Tay cầm Steam Machine sẽ thay thế được bàn phím?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2015 04:30 PM

Đoạn trailer trình diễn khả năng gõ ký tự nhanh và thuận tiện của Steam Controller.

Ngay ở thời điểm mà những chiếc máy chơi game console xuất hiện từ hàng chục năm về trước, việc gõ chữ bằng tay cầm đã trở thành vấn đề nan giải đối với các hãng phát triển. Rất khó để thay thế hàng trăm kí tự chỉ bằng nút D-pad cùng một vài phím bấm phụ trợ, vì vậy việc điền tên, mật khẩu hay bất kì nội dung gì liên quan tới chữ cái trên console thực sự là công việc rất mệt mỏi.

Với chiếc điều khiển đi kèm theo loại PC chơi game mới của mình Steam Machine, Valve hứa hẹn giới thiệu một giải pháp khác để khắc phục hạn chế nói trên. Thay vì dùng D-pad hay Analog để điểu chỉnh con trỏ tới vị trí các chữ cái, hai chiếc Touchpad có trên chiếc controller này sẽ đóng vai trò như bàn phím với mỗi khu vực nhỏ tương ứng với một kí tự.

Kết quả là người dùng có thể chạm nhẹ vào touchpad để gõ chữ gần giống như thao tác trên các loại smartphone hiện nay. Trong đoạn clip giới thiệu Steam Controller phía dưới, có thể thấy phương pháp mới cho tốc độ gõ khá nhanh nhưng chắn chắn cũng đòi hỏi game thủ một khoảng thời gian nhất định mới làm quen được.

Trailer giới thiệu Steam Controller.

Phương pháp mới này có thực sự hiệu quả hay không, có lẽ chúng ta phải chờ tới khi Steam Machine ra mắt và tự tay kiểm chứng mới biết được. Theo thông tin mới nhất mà Valve tiết lộ, các Steam Machine sẽ đồng loạt ra mắt vào ngày 10/11 trên toàn thế giới (16/10 đối với những người đặt trước).

>> Máy chơi game hot Steam Machine đã có ngày ra mắt