Tay cầm PS4 có độ bền không tốt?

PV  - Theo PLXH / PLXH | 16/12/2013 05:59 PM

Một số chiếc tay cầm DualShock 4 trông khá thảm hại chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Cùng với sự ra mắt của chiếc máy chơi game thế hệ mới PS4, chiếc tay cầm DualShock 4 cũng được Sony giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng với thiết kế lớn hơn, tạo cảm giác thoải mái khi cầm cùng một số tính năng tích hợp tiện lợi như touchpad cảm ứng, phím share chia sẻ video hay hình ảnh... Đó là những đánh giá tích cực về phiên bản Controller mới.
 
Tay cầm PS4 có độ bền không tốt? 1
 
Nhưng trong thời gian vừa qua, đã xuất hiện một số người dùng phản ánh về việc chất lượng cao su ở hai cần analog tỏ ra không được tốt dẫn đến hiện tượng bong tróc chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nếu tính từ thời điểm phát hành cho đến nay PS4 mới ra mắt được tròn 1 tháng, tức dù cường độ sử dụng của người chơi có là 24/24 đi chăng nữa thì DualShock 4 rõ ràng vẫn chưa bị hành hạ quá nhiều so với tuổi thọ dự tính lên đến hàng năm của nó. Ấy vậy mà có những người đã gặp phải tình trạng như tấm hình dưới đây.
 
Tay cầm PS4 có độ bền không tốt? 2
 
Hình ảnh này được cung cấp bởi một user trên Reddit với nickname "Enostradamus". Theo như mô tả của anh này, chiếc DualShock 4 đã trải qua 25 giờ chơi mỗi tuần kể từ khi mới mua trong trò Call of Duty: Ghosts, tựa game bắn súng đòi hỏi thao tác bằng analog rất nhiều. Như chúng ta có thể thấy trên hình, lớp cao su bọc ngoài đã bị rạn nứt và tróc hẳn một miếng, điều rất hiếm gặp dù là cả với những chiếc controller ở ngoài quán game được sử dụng liên tục hàng ngày.
 
Một số người cho rằng đây là hành động cố tình dìm hàng của một fanboy Microsoft hay Nintendo nào đó. Số khác thì thông cảm hơn, cho rằng có thể tay của người dùng ở trên ra nhiều mồ hôi và khiến cho lớp cao su nhanh chóng bị ăn mòn. Thực hư ra sao chưa rõ, nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất phản ánh về chất lượng không tốt của tay DualShock 4 tính đến thời điểm này. "Cayos" - một user khác trên Reddit cũng gặp phải tình trạng tương tự với miếng cao su chỉ sau 1 tuần sử dụng.
 
Tay cầm PS4 có độ bền không tốt? 3
Vết tróc ở cần analog bên trái.
 
Sony hiện chưa có bình luận gì về vụ việc này. Sau đây là một số hình ảnh về chiếc tay cầm DualShock 4 bị lỗi:
 
Tay cầm PS4 có độ bền không tốt? 4

Tay cầm PS4 có độ bền không tốt? 5

Tay cầm PS4 có độ bền không tốt? 6

Tay cầm PS4 có độ bền không tốt? 7