Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS (Phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/08/2012 12:00 PM

Tiếp tục khám phá những cải tiến được Gearbox đưa vào Borderlands 2.

Ở kỳ trước, chúng ta đã có dịp làm quen và hội ngộ lại một số nhân vật mới cũng như những người cũ từ phiên bản đầu cho tới Borderlands 2. Đến kỳ này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu những cải tiến mới, những điều hứa hẹn mang cái tên Borderlands 2 trở thành một quả bom tấn phát nổ vào tháng 9 năm nay.
 
Launch Date Trailer.
 
2. Những cải tiến:
 
Hệ thống lên cấp
 
Nếu bạn khẳng định rằng mình đã thấy phiên bản đầu tiên của dòng game mang lại một hệ thống lên cấp đa dạng, thì có lẽ bạn không hoàn toàn đúng, vì Borderlands 2 mới là cái tên đưa bạn tới định nghĩa thật sự của từ "phong phú". Lấy ví dụ như hình ảnh bên dưới, là cây kỹ năng của Class Gunzerker mà trong đó bạn có quyền lựa chọn giữa 32 kỹ năng cùng các Perk khác nhau. Bạn có thể thấy sự cải tiến rất lớn về số lượng này nếu đem ra so sánh với người tiền nhiệm, khi chỉ dừng lại ở con số 21.
 
Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS (Phần 2) 1
 
Tùy chỉnh nhân vật
 
Ở kỳ PAX East vừa qua, Gearbox đã giới thiệu tới cộng đồng người hâm mộ một hệ thống thu lượm vật phẩm hoàn toàn mới. Từ hàng tá vũ khí, khiên chống sát thương, tới các loại cổ vật, người chơi nay đã có thể kiếm được những bộ đồ mới, trang phục bên ngoài, hay thậm chí là cả đầu tóc cho nhân vật yêu quí của mình.
 
Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS (Phần 2) 2
 
Bên cạnh đó, việc hoàn thành các nhiệm vụ cũng cho phép người chơi sở hữu một số lượng lớn phụ kiện, những thứ độc đáo hơn rất nhiều các trang phục mà các nhân vật thường khoác lên. Hơn nữa, người chơi sở hữu phiên bản tiền nhiệm, nếu vẫn giữ lại File Save cũng sẽ được tặng một kiểu tóc cùng trang phục hoàn toàn mới.
 
Nội dung tải về (DLC)
 
Trang phục, đầu tóc và vũ khí mới không phải là những thứ duy nhất được Gearbox giới thiệu ở PAX East vừa qua, mà hãng này còn hé lộ những thông xin xung quanh DLC của Borderlands 2. DLC này sẽ bao gồm một Class hoàn toàn mới, mang tên Mechromancer, và sẽ dưới dạng miễn phí cho những ai đã đặt trước Borderlands 2, trong khi những khách hàng còn lại sẽ phải mua riêng biệt lớp nhân vật này.
 
Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS (Phần 2) 3
 
Mặc dù nhân vật mới trong phiên bản này đã được tiết lộ phần nào, nhưng ngày phát hành của DLC thì vẫn còn khá mông lung, khi chỉ được xác định vào một khoảng thời gian nào đó sau khi Borderlands 2 đã phát hành. Ngoài ra, nhân vật này còn có hình dạng một cô gái với cánh tay máy và cũng sở hữu một con Robot khổng lồ có tên D374-TP hay còn gọi là Deathtrap.
 
Qua những thông tin này, có thể khẳng định rằng Borderlands 2 đang làm hết sức mình để vượt ra xa khỏi cái bóng của người tiền nhiệm, trở thành một "Diablo mới của làng FPS thế giới". Hãy chuẩn bị cho siêu phẩm này khi game sẽ phát hành trên hệ PC, PS3 và Xbox360, tại thị trường Bắc Mỹ vào ngày 18 tháng 9, và tại thị trường Anh quốc vào ngày 21 tháng 9 năm nay.