Steam Machine sẽ không bỏ rơi AMD

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/10/2013 04:00 PM

Đính chính của Valve trong ngày hôm nay.

Khi Valve công bố cấu hình của Steam Machine vào tuần trước với một list các card đồ họa của Nvidia cũng như thỏa thuận hợp tác giữa hai hãng, nhiều người đã nhanh chóng kết luận rằng hệ máy chơi game mới này sẽ chỉ trung thành với VGA GeForce. Tuy nhiên theo như thông tin Valve mới tiết lộ vào ngày hôm nay, Steam Machine sẽ có những mẫu sử dụng linh kiện của AMD trong tương lai.
 
Steam Machine sẽ không bỏ rơi AMD 1
Sau khi AMD chiến thắng trên mặt trận console, Nvidia được cho là đã bắt tay để độc quyền VGA cho Steam Machine.
 
"Tuần trước, chúng tôi đã đưa ra một số cấu hình cho đợt máy Steam Machine đầu tiên. Mặc dù các VGA được lựa chọn đều là của Nvidia sản xuất, nhưng điều đó không có nghĩa Steam Machine chỉ độc quyền cho Nvidia. Sang tới 2014, sẽ có những mẫu máy trang bị phần cứng đồ họa của AMD, Nvidia và cả Intel. Valve hiện đang làm việc với cả 3 công ty nhằm tối ưu phần cứng cho SteamOS, và trong tương lai cũng vậy" - Doug Lombardi, đại diện Valve phát biểu.
 
Steam Machine sẽ không bỏ rơi AMD 2
AMD không bị bỏ rơi như nhiều người dự đoán.
 
Nhắc lại về 300 mẫu Steam Machine đầu tiên, các hệ máy này sử dụng linh kiện tổng hợp trải dài từ CPU i7 đến i3, GPU Nvidia Titan đến GTX 660 cùng 16GB DDR3 và nhìn chung là đủ sức "cân" hầu hết các tựa game PC hiện nay. Máy sẽ được gửi tới những người tham gia giai đoạn thử nghiệm của Steam Machine sau ngày 25/10 - cũng là ngày kết thúc đăng ký.
 
Steam Machine sẽ không bỏ rơi AMD 3
Steam Machine sẽ không chỉ phục vụ bộ phận gamer high-end.
 
Dù vậy Valve cũng nói rõ rằng đây không phải cấu hình chính thức của Steam Machine. Khi ra mắt, máy sẽ có nhiều lựa chọn linh kiện sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.