Steam Machine ra mắt vào tháng 11, mạnh hơn PS4 & Xbox One

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/03/2015 12:30 PM

 
  thích

Steam Machine ở mức giá thấp nhất sẽ rơi vào khoảng 300 - 400 USD, dự tính ra mắt vào tháng 11 năm nay.

"Steam Machine sẽ có giá xấp xỉ với các hệ console hiện nay nhưng sở hữu khả năng xử lý mạnh hơn. " - Valve tuyên bố tại buổi họp báo ngày hôm nay về máy chơi game của mình. Kể từ sau khi công bố chính thức hồi đầu năm 2014, Valve tỏ ra khá kín tiếng về Steam Machine ngoại trừ việc tiết lộ thông tin về các hãng phần cứng sẽ tham gia sản xuất như Alienware, Origin PC, Gigabyte, Zotac... Dự tính loại PC chơi game dành cho phòng khách sẽ ra mắt vào tháng 11.

Đi kèm Steam Machine sẽ là chiếc điều khiển với thiết kế mới lạ Steam Controller (thay cần analog bằng Touchpad) cùng một thiết bị stream hình ảnh mang tên Steam Link. Valve cho biết chất lượng hình ảnh nó cho phép sẽ lên tới 1080p và 60 FPS/s. Steam Link cùng Steam Controller đều có giá 50 USD.

Hình ảnh Concept của Steam Link.

Về Steam Machine, tùy vào chất lượng phần cứng bên trong mà nó sẽ có giá dao động từ rẻ đến rất đắt. Mức giá tối thiểu mà Valve đưa ra rơi vào khoảng 300 - 400 USD, tức tương đương với PS4 và Xbox One hiện nay. Nhiều người cho rằng với số tiền này, cũng khá khó để xây dựng một cỗ PC mạnh hơn PS4 như Valve quảng cáo.

Ngoài ra tại buổi họp báo này, Valve cũng cho biết engine Source 2 - phiên bản tiếp theo của bộ công cụ huyền thoại năm 2004 đã làm nên Half Life 2, Left 4 Dead cũng như nhiều tựa game do hãng thứ ba phát triển như Titanfall, Dear Esther sẽ được phát hành hoàn toàn miễn phí đến với cộng đồng tương tự như Unreal Engine 4 hay Unity.

Với sự ra mắt của Source 2, nhiều người đang hy vọng vào những tựa game mới như Portal 3, Left 4 Dead 3 và nhất là Half Life 3.

"Với Source 2, mục tiêu chính của chúng tôi là tăng cường thêm sự sáng tạo. Những nội dung mà cộng đồng tự sản xuất đang ngày càng trở nên quan trọng, vì thế mà Source 2 được thiết kế không chỉ hướng tới các hãng phát triển game chuyên nghiệp mà còn cho phép bất kì gamer nào cũng có thể tham gia vào tựa game mà họ ưa thích. " - đại diện Valve phát biểu.

>> Game thủ lại chờ dài cổ Steam Machine