Steam Controller quay về thiết kế truyền thống hơn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/01/2014 05:00 PM

Steam Controller sẽ loại bỏ màn hình cảm ứng và thay vào đó là nhiều nút bấm thông thường hơn.

Không còn các nút bấm truyền thống mà thay vào đó là màn hình cảm ứng ở chính giữa gần giống như DualShock 4 - đó là một chi tiết đáng chú ý khi Valve mới giới thiệu Steam Controller. Tuy nhiên giờ đây khác biệt ấy sẽ không còn nữa, Steam Controller sẽ quay lại với thiết kế đã đồng hành cùng đa số những chiếc điều khiển chơi game từ trước đến nay với 8 nút bấm bố trí đối xứng hai bên.
 
Steam Controller quay về thiết kế truyền thống hơn 1
Mẫu thiết kế mới của Steam Controller trình chiếu trên màn hình lớn.
 
Thông tin này được Valve công bố ở buổi họp báo dành riêng cho các nhà phát triển diễn ra vào ngày hôm nay, thông qua bản mẫu mới của Steam Controller mà những người đến tham dự có thể chơi thử. Giờ đây chiếc điều khiển này trông rất giống với Wii U Pro Controller khi các nút bấm cơ bản nằm ở phía dưới trong khi 2 "cần analog" được đặt ở phía trên và tất cả đều đối xứng nhau.

Steam Controller quay về thiết kế truyền thống hơn 2
Mẫu Steam Controller được một nhà phát triển chụp lại.
 
Chúng ta cũng có thể nhận thấy 3 nút bấm trước đây nằm ở phía dưới màn hình cảm ứng cũng không còn trong thiết kế mới này, ngoài ra nằm ở bên trái Steam Controller cũng không phải D-pad mà là 4 nút thông thường, thể hiện rằng người chơi vẫn sẽ thực hiện thao tác điều khiển nhân vật thông qua touchpad.
 
Cuối cùng, không có hình ảnh hay thông tin nào đề cập về các nút phụ nằm ở mặt dưới Steam Controller, vì vậy nhiều khả năng chúng vẫn được giữ nguyên như ban đầu. Chiếc điều khiển này sẽ hoàn toàn do Valve độc quyền sản xuất và hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, dự tính được tung ra cùng với các mẫu Steam Machine khi chúng ra mắt chính thức trong năm nay.