StarCraft II đã bán được bao nhiêu đĩa trong ngày đầu?

Kiên Định | 29/07/2010 10:25 AM

Theo thống kê mới đây của VGChartz, StarCraft II đã bán được hơn 1.8 triệu bản tại hai thị trường châu Âu và Bắc Mỹ sau 24 giờ kể từ khi phát hành. Được biết, số liệu trên được tổng hợp từ báo cáo tại các cửa hàng bán lẻ và cả số lượng tài khoản được mua qua mạng BattleNet. Ngoài ra, nó vẫn chưa bao gồm số lượng đĩa đã được đặt hàng từ trước đó và doanh số tại thị trường châu Á. 


Không những thế, ở một số quốc gia như Hàn Quốc, nhà sản xuất quyết định kinh doanh theo hình thức thu phí giờ chơi. Thế nên, doanh số trong ngày đầu tiên của StarCraft II không hề dễ thống kế. Hiện tại, các đơn vị truyền thông đang chờ đợi Blizzard công bố báo cáo chính thức bởi họ là người sở hữu các số liệu chính xác nhất.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên tình hình tại châu Âu và Bắc Mỹ thì StarCraft II đã bán được 4.3 triệu bản, đạt gần tới kỷ lục của Modern Warfare 2 trong năm 2009 (4.7 triệu đĩa trong ngày đầu phát hành). Khi số liệu cuối cùng được Blizzard tung ra, rất có thể StarCraft II sẽ lại lập được một kỷ lục mới về tốc độ tiêu thụ.

Những thông tin về StarCraft II sẽ được tiếp tục cập nhật.


Cùng chuyên mục