StarCraft: Ghost vẫn còn tồn tại?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/04/2013 0:00 AM

Vào 20 tháng 9 năm 2002, Blizzard Entertainment công bố StarCraft: Ghost - một tựa game bắn súng có cùng bối cảnh với trò chơi chiến thuật đình đám StarCraft. Theo dự kiến, Ghost sẽ được phát hành trên Xbox, PlayStation 2 và GameCube vào cuối năm 2003. Tại thời điểm đó StarCraft vẫn đang có sức hút rất lớn, vì vậy mà Ghost cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới truyền thông lẫn các fan hâm mộ.
 
StarCraft: Ghost vẫn còn tồn tại? 1
Hơn 10 năm trước, StarCraft: Ghost là một trong những cái tên rất được quan tâm.
 
Không giống như phiên bản chiến thuật, Ghost là một game bắn súng góc nhìn thứ ba và theo đội ngũ phát triển thì việc này sẽ cung cấp cho người chơi một cái nhìn cụ thể hơn về thế giới của StarCraft, thông qua một nữ chiến binh Ghost mang tên Nova.
 
Sau khi gia đình bị giết trong phong trào kháng chiến chống liên minh Terran, Nova bỏ trốn đến Tarsonis, nơi cô bị buộc phải làm việc trong tổ chức tội phạm. Nova được giải cứu trong cuộc xâm lược của Zerg vào Tarsonis, sau đó làm việc dưới đế chế Terran Dominion, những kẻ đã đào tạo cô như một chiến binh Ghost. Cốt truyện của game được lấy bối cảnh  bốn năm sau cái kết của của StarCraft: Brood War.
 
StarCraft: Ghost vẫn còn tồn tại? 2
Sau khi StarCraft Ghost bị hoãn lại, Nova chỉ còn vai trò là kép phụ.
 
Tuy nhiên, trò chơi liên tục bị trì hoãn và đến năm 2006, Blizzard đã chính thức tuyên bố dừng việc phát triển StarCraft: Ghost. Thông tin trên đã làm các fan của StarCraft cảm thấy rất thất vọng cũng như tức giận vì phải chờ đợi quá lâu cho một tựa game mà họ còn chẳng rõ hình thù. Cho đến tận bây giờ, gần như tất cả mọi người đều nghĩ rằng, Ghost vẫn mãi mãi chỉ là ý tưởng trên giấy tờ.
 
Tuy nhiên mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với PlayStation Magazine - nhân viên cấp cao của Blizzard, ông Matthew Burger vô tình để lộ rằng StarCraft: Ghost vẫn chưa bị hủy bỏ hoàn toàn mà đơn giản mới chỉ hoãn lại. Khi được hỏi về việc liệu nó còn có thể được phát hành hay không, Burger chỉ trả lời lấp lửng với 2 chữ: "có thể".
 
StarCraft: Ghost vẫn còn tồn tại? 3
Nhiều người tự hỏi đến bao giờ Nova mới có sân chơi cho riêng mình.
 
Mùa hè năm ngoái, Dustin Browder– người đứng đầu của nhóm phát triển game StarCraft II nói rằng, sự xuất hiện của Nova trong tựa game RTS gần đây Heart of the Swarm không có nghĩa là họ đang quan tâm đến Ghost. Cụ thể Dustin Browder cho biết: "Trong hai năm tới, khả năng tổ chức những cuộc họp báo, tập hợp đội ngũ phát triển xung quanh Ghost không phải là không có, nhưng hiện tại chưa có động thái gì cho thấy khả năng đó sẽ xảy ra". 
 
StarCraft: Ghost vẫn còn tồn tại? 4
Nếu như Ghost được khởi động lại, chắc chắn sẽ mất rất nhiều công sức để cải thiện chất lượng hình ảnh như thế này.
 
Browder cũng cho biết rằng bản thân ông cũng muốn StarCraft: Ghost được tái khởi động và ông biết việc dừng đột ngột dự án là một quyết định khó khăn: "Chúng đều là những người yêu thích game, đặc biệt là trên console. Tuy tôi không tham gia vào hội động ra quyết định đối với StarCraft: Ghost, nhưng tôi biết đó là một quyết định đầy khó khăn".
 
Vậy liệu StarCraft Ghost - một tựa game với phong cách hoàn toàn khác so với bộ 3 nguyên tử StarCraft - WarCraft - Diablo có còn sống và đến với người chơi trong tương lai? Xét về phong cách làm việc của Blizzard, nếu may mắn có thể đời con chúng ta sẽ được thưởng thức trò chơi này.