Star Wars: Knights of the Old Republic 3 đã từng được phát triển

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/08/2013 12:00 PM

 
  thích
Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao là một cái tên, một thương hiệu đã quá nổi tiếng trong làng giải trí trên toàn thế giới. Lần đầu ra mắt thế giới với bộ phim vào năm 1977, đến nay Star Wars đã “phủ sóng” vô cùng mạnh mẽ với hàng loạt các sản phẩm giải trí: phim, sách, truyện tranh, đồ chơi và tất nhiên là game. Khác với những game ăn theo phim khác, Star Wars: Knights of the Old Republic lại là một trong những sản phẩm mang thương hiệu Star Wars được yêu thích nhất, nhưng cũng thật đáng tiếc rằng, một tựa game rất chất lượng và hoàn toàn có tiềm năng phát triển thêm các phần sau lại chỉ dừng lại ở phần 2.
 
Star Wars: Knights of the Old Republic 3 đã từng được phát triển 1
 
Dù hãng phát triển Bioware đã cho ra mắt tựa game RPG Star Wars: The Old Republic và cũng được đánh giá rất tích cực, các fan trung thành của KOTOR vẫn mong mỏi một phần tiếp theo để tiếp tục câu chuyện của Revan. Nhưng thực ra, KOTOR 3 đã từng được phát triển trong studio của Obsidian Entertainment, hãng game từng cho ra đời KOTOR 2, bên cạnh đó là những tựa game như Neverwinter Nights 2, Fallout, Dungeon Siege III... Thiết kế game của hãng, ông Chris Avellone đã cùng làm việc để cố gắng tạo nên một phần 3 xứng đáng, cái kết của một cốt truyện dài 3 phần, một trilogy giống như Mass Effect, Prince of Persia hay Metroid. Rất nhiều dự định, rất nhiều ý tưởng, rất nhiều nỗ lực, nhưng phần 3 vẫn chỉ là một dự án đã bị hủy bỏ.
 
Star Wars: Knights of the Old Republic 3 đã từng được phát triển 2
 
Avellone chia sẻ khá nhiều về những dự định mà hãng muốn thực hiện trong phần 3. Revan là một nhân vật mạnh mẽ, thông minh và rất được yêu thích, nhưng hãng muốn đưa một điều mới lạ vào trong trò chơi khi cho người chơi nhập vai một nhân vật khác để theo dấu Revan. Bên cạnh đó hiển nhiên cũng sẽ là những mối quan hệ phức tạp với những nhân vật khác, với các Sith Lords, với các hành tinh và vũ trụ, để tạo nên một cái kết hoàn hảo. Light Saber, năng lực siêu nhiên, những vũ khí như T3-M4 và HK-47, di chuyển vượt không gian với tàu Ebon Hawk... những điều đó hẳn sẽ rất tuyệt khi kết hợp với nhau trong một cốt truyện có chiều sâu.
 
Star Wars: Knights of the Old Republic 3 đã từng được phát triển 3
Những cuộc chiến với gươm ánh sáng luôn rất thu hút.
 
Trở về với thực tại, Avellone giải thích tại sao tựa game không thể tiến xa hơn: “Thực sự rất khó khăn để LucasArts (công ty cấp giấy phép cho các sản phẩm liên quan tới Star Wars) chấp nhận cho sản phẩm này. Thành thật mà nói, tôi cũng không hiểu tại sao lại như thế, hay vì họ muốn một đội của chính họ sản xuất trò chơi, hay họ có logic khó hiểu nào đó.
 
Cuối cùng, chúng tôi nhận ra càng ngày càng lún sâu và không đi tới đâu cả, một vài người bắt đầu nản chí, làm hời hợt và tuyên bố sẽ không thành công đâu. Quả thật là buồn. Nhưng dù sao, đây là kinh doanh, luôn là kinh doanh”. Rất khó khăn cho Obisdian, khi bắt đầu dự án, họ chỉ có 7 người (sau đó cũng chỉ có 30), không những thế phải tiếp bước cốt truyện của 2 phần trước, và phải hoàn thành tựa game sau 14 – 16 tháng theo yêu cầu của Lucas Art, điều gần như là không tưởng.
 
Star Wars: Knights of the Old Republic 3 đã từng được phát triển 4
Tàu không gian Ebon Hawk sẽ chỉ là quá khứ.
 
Nếu Bioware quay lại phát triển phần 3 cho tựa game, kết hợp với một sự thỏa thuận có lợi của EA và Disney (công ty mẹ của LucasArts), chúng ta vẫn có thể hi vọng vào sự hồi sinh của tựa game trong một ngày không xa.