Square Enix thành lập "ủy ban Final Fantasy"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/10/2013 09:00 PM

 
  thích
Square Enix thành lập "ủy ban Final Fantasy"
"Final Fantasy Committee" hay dịch ra tiếng Việt là "Ủy ban Final Fantasy" nghe khá kì cục như các bạn đã thấy trên tiêu đề là một tổ chức mới được thành lập trong nội bộ Square Enix với mục đích giám sát chất lượng của các phiên bản sắp tới của series nhập vai nổi tiếng, trong đó có sự tham gia của những nhân vật gạo cội đã làm việc với Final Fantasy từ rất sớm.
 
Đó là những Yoshinori Kitase (FF VI, FF VII, FF VIII, FF X), Hajime Tabata (FF Type-0, Crisis Core, Before Crisis), Motomu Toriyama (FF XIII, FF XIII-2, FF XIII: Lightning Returns, FF X/FFX-2 HD Remake) và Naoki Yoshida (FF XIV: A Realm Reborn). Nhiều fan hâm mộ sẽ nhanh chóng thắc mắc về sự vắng mặt của Tetsuya Nomura, nhưng Square Enix cho biết hiện ông đang bận rộn với 2 dự án Final Fantasy XV cùng Kingdom Hearts III nên không thể tham gia.
 
Square Enix thành lập "ủy ban Final Fantasy" 1
Một tập hợp những ngôi sao của Square Enix nhằm vực dậy series Final Fantasy.
 
Nguyên nhân dẫn đến sự thành lập của hội đồng các nhà thiết kế được biết là do phản hồi không tích cực từ phía fan hâm mộ về các phiên bản Final Fantasy gần đây, cụ thể là Final Fantasy XIII và thảm họa Final Fantasy XIV hồi năm 2010. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, Motomu Toriyama - đạo diễn của series Final Fantasy XIII cũng tham gia ê kíp thẩm định chất lượng khiến cho nhiều người cảm đang cảm thấy không tin tưởng về sự hiệu quả của nó.
 
Đa số các fan hâm mộ Final Fantasy đều không ưa gì Toriyama kể từ sau Final Fantasy XIII, vì vậy mà phản ứng này cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó một tựa game khác do Toriyama đạo diễn là The 3rd Birthday (PSP) thuộc series Parasite Eve khá nổi tiếng của Square Enix cũng có kết quả khá tồi tệ càng làm cho hình ảnh nhà thiết kế này thêm phần bết bát.
 
Square Enix thành lập "ủy ban Final Fantasy" 2
Motomu Toriyama - tội đồ Final Fantasy?
 
Phiên bản mới nhất trong series, Final Fantasy XV (trước đây là Final Fantasy Versus XIII) hiện đang được phát triển dưới sự chỉ đạo của Tetsuya Nomura - một nhà thiết kế "cứng cựa" của Square Enix với những thành công vang dội qua series Kingdom Hearts cùng phong cách thiết kế nhân vật ấn tượng trong Final Fantasy VII. Hy vọng tài năng của ông cùng với sự thành lập ủy ban nói trên, Final Fantasy XV sẽ một lần nữa mang về hào quang ngày nào cho dòng game RPG kinh điển này.