Square Enix: Game PC sẽ không bỏ rơi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/08/2013 0:00 AM

 
  thích
Như chúng ta đã biết, Square Enix đang phải trải qua một giai đoạn hết sức đen tối khi báo cáo tài chính mới đây đã thống kê số lỗ khổng lồ mà công ty này phải gánh chịu, lên tới 13 tỉ Yên. Nguyên nhân được hãng phát hành Nhật Bản cho là nằm ở mảng game phương Tây, bao gồm Sleeping Dogs, Hitman Absolution, Tomb Raider đều không đạt được doanh thu như mong đợi mặc dù chúng đều bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.
 
Square Enix: Game PC sẽ không bỏ rơi 1
Trong mắt Square Enix, Tomb Raider vẫn là một thất bại.

Khoan vội bàn đến chuyện ai đúng ai sai, tuyên bố đó của Square Enix chắc chắn đã khiến nhiều fan hâm mộ lo lắng về tương lai của các trò chơi nói trên cũng như sợ rằng Square Enix sẽ không còn mặn mà với thi trường game PC. Hơn thế nữa, trong thời gian gần đây, Square Enix hầu như chỉ cho ra mắt các tựa game trên điện thoại hay thỉnh thoảng là một vài trò chơi reboot lại mà thôi. Đây có thể xem là một điều hết sức đáng tiếc, đơn giản vì các tựa game của Square Enix vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng các fan hâm mộ.
 
Trước tình hình đó, mới đây Phil Rogers - CEO của Square Enix EU và USA đã lên tiếng trấn an rằng hãng sẽ vẫn tập trung phát triển các tựa game PC/Console và phát hành rộng rãi trên thế giới. Trong bài viết của mình trên blog, Phil Rogers cũng đã khẳng định rằng Square Enix sẽ sớm phát hành 3 tựa game mới là Kingdom Hearts 3, Final Fantasy XVTomb Raider (phần mới), dù thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định.
 
Square Enix: Game PC sẽ không bỏ rơi 2
Final Fantasy XV sẽ ra mắt trong năm 2014?

Phil Rogers đã viết trên blog: "Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng hết sức để có thể cải tiến chất lượng về gameplay, thế giới và nhân vật cho các tựa game mới của mình. Tôi cũng xin khẳng định rằng sẽ không có chuyện Square Enix bỏ rơi các tựa game trên PC/Console".
 
Cũng trong bài viết của mình, Phil Rogers đã tiết lộ rằng việc phát triển các tựa game trên PC/Console sẽ song song với các trò chơi trên điện thoại và tablet (máy tính bảng). Ngoài ra, Square Enix sẽ còn tập trung hơn đến các tựa game online trên PC, mà điển hình là 2 tựa game Heroes and Generals và Final Fantasy XIV: A Realm Reborns sắp được phát hành.

Square Enix: Game PC sẽ không bỏ rơi 3
Square Enix sẽ tập trung hơn vào các game online trên PC.
 
Điều đáng chú ý cuối cùng trong thông báo của Phil Rogers chính là việc Square Enix sẽ rút ngắn thời gian phát triển các tựa game của mình. Đây rõ ràng là một tin vui đối với các fan hâm mộ, khi mà khoảng thời gian mà họ phải đợi cho các dự án bom tấn của Square Enix, như Final Fantasy là quá lâu (tới 3, 4 năm) và điều này rõ ràng là không công bằng.
 
Như vậy ngoài việc thể hiện rõ quan điểm của mình, Square Enix cũng (không biết là vô tình hay cố ý) đã tiết lộ phần tiếp theo của Tomb Raider hiện đang trong giai đoạn phát triển cho các hệ máy console next-gen. Một phần truyện tranh Tomb Raider cũng đang được thực hiện, dự tính ra mắt vào tháng 2/2014 lấy bối cảnh "vài tuần sau những sự kiện trong tựa game đầu tiên" và nối tiếp với phiên bản sắp tới.