Square Enix động chạm lại thương hiệu Final Fantasy Agito

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/05/2013 05:00 PM

Mới đây, Square Enix đã đăng ký lại thương hiệu Final Fantasy Agito - tiêu đề nguyên gốc của tựa game dành cho PSP thuộc cùng bộ sản phẩm Fabula Nova Crystallis, nhưng sau này đã bị đổi thành Final Fantasy Type-0 cũng như không còn liên quan nhiều tới Final Fantasy XIII như dự định ban đầu.
 
Square Enix động chạm lại thương hiệu Final Fantasy Agito 1
Cái tên "Final Fantasy Agito" vừa được Square Enix đăng ký lại.
 
Thương hiệu mới lần này của Square Enix không đề cập số 13 hay kí tự XIII mà chỉ đơn giản là "Final Fantasy Agito". Type-0 (tên gọi sau này của Agito) vốn phát hành tại Nhật vào cuối năm 2011, và rất nhiều người vẫn đang chờ đợi bản tiếng Anh để có thể thưởng thức một cách trọn vẹn trò chơi. Động thái đăng ký lại thương hiệu của Square Enix có thể gợi ý tới khả năng Type-0 được phiên dịch cho các thị trường khác, điều mà hãng game Nhật Bản vẫn luôn miệng tuyên bố "chúng tôi đang cân nhắc".
 
Nhìn lại bộ ba Fabula Nova Crystallis, hiện chỉ có mỗi Final Fantasy XIII đã phát hành suôn sẻ (tiếng Anh) qua 2 phiên bản và sắp tới là 3 với Lightning Returns. Final Fantasy Versus XIII thì thất hứa quá lâu đến mức ít ai còn đặt hy vọng vào nó trừ khí Square Enix tung ra hình ảnh mới nào đó.
 
Square Enix động chạm lại thương hiệu Final Fantasy Agito 2
 
Tại E3 năm nay, Square Enix hứa hẹn sẽ công bố một tựa game Final Fantasy mới. Sẽ là phiên bản tiếng Anh của Final Fantasy Agito, Versus XIII, Final Fantasy XV hay Agito là một gương mặt hoàn toàn mới? Hãy cùng chờ xem.