Sony quảng cáo PS Vita bằng... ngực phụ nữ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/11/2012 0:00 AM

Một lần nữa Nhật Bản lại thể hiện thấy sự kì quặc của mình.

Nhật Bản là nước đi đầu trên thế giới về kinh tế, công nghệ cũng như sở hữu nền một văn hóa giàu bản sắc, điều này không phải bàn cãi. Thế nhưng đúng như câu "lắm tài nhiều tật", độ quái chiêu của họ chỉ tính riêng trong lĩnh vực giải trí thôi, đặc biệt là game đã đủ khiến người ta phải phì cười. Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu như game chơi bằng... nước tiểu ở các khu vệ sinh, game lật bàn xả stress, nuôi cá mặt người...
 
Sony quảng cáo PS Vita bằng... ngực phụ nữ 1
Hana Kara Gyunyu - tựa game chơi bằng cách đi tiểu.
 
Và điều đó lại được thể hiện một lần nữa khi mới đây, Sony đã tung ra một quảng cáo cho hệ máy PSVita mà có thể nói là không biết nên xếp vào dạng độc đáo, sáng tạo hay siêu... kì quặc nữa. Xuất hiện trên tờ tạp chí của Pháp với hình ảnh so sánh hệ máy cầm tay nói trên với một người phụ nữ không mặt nhưng có tới... 4 bầu ngực, kèm theo là dòng đề tựa: "chạm cả 2 mặt, gấp đôi sự thích thú".
 
Sony quảng cáo PS Vita bằng... ngực phụ nữ 2
Mẩu quảng cáo của PS Vita được đăng tải trên tạp chí bằng tiếng Pháp.
 
Nhiều người có thể nhận ra ngay ý đồ của quảng cáo trên nhằm vào tính năng cảm ứng ở cả mặt trước của màn hình và touchpad ở phía sau Vita. Quả thật đúng thì có đúng, thế nhưng ý tưởng này có vẻ như hơi... thô và dễ gây phản ứng tiêu cực nếu được phổ biến ra thế giới. Xét về khía cạnh vui, một số bình luận còn cho rằng thiết kế của Vita phải có 2 cần analog ở phía sau nữa thì quảng cáo này mới thật sự... hợp lý.
 
Mặc dù sở hữu những thông số kĩ thuật ấn tượng và đã được ra mắt 9 tháng trên phạm vi toàn cầu, nhưng Sony đã thừa nhận doanh số của Vita chưa được như mong muốn thậm chí ở ngay thị trường quê nhà Nhật Bản khi nó còn không vượt qua được người tiền nhiệm PSP. Hãng cũng tuyên bố sẽ đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo cho máy vào mùa nghỉ lễ năm nay, có lẽ nào quảng cáo trên mới chỉ là đòn "khởi động" của Sony?
 
Theo Eurogamer
Xem thêm:

psp