SOMA: Amnesia phiên bản khoa học viễn tưởng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/10/2013 02:00 PM

 
  thích
Frictional Games – nhà phát triển của tựa game kinh dị nổi tiếng Amnesia vừa qua đã tiết lộ tựa game kinh dị mới của mình mang tên SOMA. Trò chơi này được mô tả là một “câu chuyện dị thường về những nghiên cứu khoa học và sự sinh tồn; một sự khám phá hỗn loạn về thần kinh qua những ảo giác của ý thức con người.”
 
SOMA: Amnesia phiên bản khoa học viễn tưởng 1
Không khí u ám, rùng rợn nhưng quen thuộc nếu bạn là fan của Amnesia.
 
Lời quảng cáo về tựa game này cùng đề cập thêm đến: “Những hiện tượng kỳ lạ đang phá vỡ những hoạt động hàng ngày của trung tâm nghiên cứu PATHOS-2. Radio thì im lặng. Những biểu hiện dị thường của máy móc càng ngày càng nguy hiểm, nếu không muốn nói là mang tính tà ác. Trung tâm đang dần trở nên hỗn loạn. Không vũ khí và lối thoát duy nhất thì gần như là bất khả thi.”
 
SOMA: Amnesia phiên bản khoa học viễn tưởng 2
Khoa học viễn tưởng sẽ là là một yếu tố độc đáo mới trong SOMA.
 
SOMA đang ở giai đoạn đầu trong lộ trình phát triển 3 năm, và dĩ nhiên nó sẽ là “một sự tiếp nối độc đáo trong phong cách làm game đầy bản sắc của Frictional Games với sự kinh dị ẩn trong khám phá, lối kể chuyện gây tò mò và sự căng thẳng tột cùng với những trường đoạn gameplay không bị gián đoạn bởi cutscene”
 
SOMA: Amnesia phiên bản khoa học viễn tưởng 3
Đồ họa được chăm chút và đẹp hơn người anh em Amnesia rất nhiều.
 
Chúng ta hoàn toàn có thể cảm thấy những yếu tố này trong đoạn trailer mới lần đầu tiên trình diễn gameplay cũng như đồ họa của SOMA dưới đây:
 
SOMA Trailer.
 
Dự kiến tựa game này sẽ được phát hành vào năm 2015 dành cho PC và PS4. Chắc chắn các fan hâm mộ của dòng game kinh dị góc nhìn người thứ nhất sẽ lại được tiếp tục có những pha rượt đuổi và ẩn náp thót tim không hề thua kém gì hai phần của Amnesia trước đây. Nhưng phải chăng 3 năm để phát triển có phải là một khoảng thời gian quá dài. Có lẽ SOMA sẽ còn có những yếu tố hấp dẫn và mang tính đột phá hơn chăng? Hãy cùng kiên nhân chờ đợi lời giải đáp từ Frictional Games.