"Sôi máu" trước hàng loạt bom tấn tại họp báo của Microsoft

Maestro | 25/05/2011 01:58 PM

Mới đây, Microsoft đã tung ra một hình ảnh để khiến các game thủ tò mò về buổi họp báo của họ tại E3 2011. Từ những hình ảnh này, các game thủ có thể “lờ mờ” đoán được những chi tiết chính sẽ xuất hiện trong sự kiện đặc biệt này của người khổng lồ đến từ nước Mỹ. Một số biểu tượng trong bức ảnh dưới đây rất dễ đoán, một số khác lại vẫn còn là bí ẩn.


Nhìn từ bên phải sang, thanh gươm và chiếc rìu chiến có thể là biểu tượng của Codename: Kingdoms - dự án fantasy mà Crytek đang bí mật phát triển độc quyền cho Xbox 360. Tại E3 năm vừa rồi, Crytek cũng đã tung ra một đoạn teaser trailer cho dự án game này của mình. E3 2011 có vẻ là một thời điểm để nó xuất hiện, đặc biệt là sau khi nhà sản xuất đã hoàn tất dự án Crysis 2.

Thanh Light Saber, cái tên Luke Skywalker và dòng chữ “May the force be with you” là những gợi ý rất lộ liễu về một hoặc vài tựa game Star Wars tiếp theo. Đó có thể là một trò chơi tập trung vào con trai của Darth Vader/Anakin Skywalker và nữ hoàng Padmé Amidala. Đừng bỏ qua biểu tượng của Kinect, nó có thể báo hiệu cho một trò chơi Star Wars mà người chơi có thể chặt chém bằng công nghệ cảm ứng chuyển động.


Chiếc xế hộp sẽ là Forza 4 - phiên bản tiếp theo trong series game đua xe mô phỏng độc quyền của Microsoft. Biểu tượng chiến đấu cơ vẫn chưa có lời giải. Cây côn nhị khúc được một số game thủ phỏng đoán là biểu tượng của Ninja Gaiden III. Tuy nhiên, đó không phải là một dự án độc quyền cho Xbox 360.

Hình ảnh của chiếc Xbox 360 có thể báo hiệu cho một phiên bản Xbox 360 mới hoặc thậm chí là thế hệ tiếp theo của dòng máy console do Microsoft sản xuất. Khẩu súng cưa máy Lancer đương nhiên đại diện cho Gears of War 3 - chủ lực trong mảng game bắn súng của Xbox 360 trong năm 2011. Kinect cùng với biểu tượng Xbox Live là một thứ mà năm nào cũng xuất hiện trong họp báo của Microsoft.


Thanh Plasma Saber của chủng tộc Covenant trong series Halo cùng dòng chữ “Spartans Unite” chính là thứ mà các fan của Halo đã chờ đợi bấy lâu. Có vẻ như sau khi Gears of War 3 mang lợi nhuận khổng lồ về cho Microsoft vào năm 2011 thì một dự án Halo tiếp theo sẽ là con cưng của họ trong năm 2012. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ để khẳng định xem liệu người hùng Master Chief có trở lại hay không.

Tia chớp có thể là Raiden trong Metal Gear Solid: Rising hoặc nữ nhân vật Lightning trong Final Fantasy XIII-2. Tuy nhiên, một lần nữa, cả hai trò chơi đó đều không phải là độc quyền cho Xbox 360 nên các game thủ vẫn chưa thể chắc chắn. Tuy vậy, nếu như Metal Gear Solid: Rising sẽ ra mắt trên Xbox 360 trước và trở thành một dự án độc quyền ngắn hạn trên hệ máy thì rất có khả năng nó sẽ được nhắc đến trong họp báo của Microsoft.


Dòng chữ “It’s a revolution” có thể đang ám chỉ tới Fable III. Trong số những tựa game được phát hành gần đây thì trò chơi này có nội dung gắn liền với những cuộc cách mạng nhất. Trong khi đó, dòng chữ “The Universe” và “Brothers to the end” thì chưa có nhiều manh mối để đoán trước. Ngoài ra, sẽ có một trò chơi liên quan đến Lara Croft xuất hiện trong buổi họp báo này.

Một thông tin bên lề, mới đây, trên ESRB đã cập nhật thông tin xếp loại về The Witcher 2 phiên bản Xbox 360. CD Projekt trong thời gian gần đây cũng đã bóng gió đề cập tới bản console của The Witcher 2 với trang web Eurogamer. Thế nên, dường như chúng ta có thể trông đợi vào sự xuất hiện của tựa game này trong sự kiện sắp tới của Microsoft.

Những thông tin mới nhất liên quan đến họp báo của Microsoft và E3 sẽ còn được tiếp tục cập nhật.

Tham khảo tại VG247.