So sánh đồ họa bom tấn The Division trên PS4 và PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2016 06:00 AM

 
  thích

The Division là tựa game đang được rất nhiều game thủ quan tâm trong dịp đầu năm 2016.

Tựa MMO bom tấn The Division như chúng ta đã biết sở hữu một nền đồ họa rất chi tiết đặt trong thế giới mở rộng lớn. Phát hành dành cho cả hai chiếc console PS4, Xbox One lẫn PC, một thắc mắc của nhiều game thủ ở thời điểm hiện tại đó là đồ họa ở mức đẹp nhất của game có sự khác biệt thế nào giữa các hệ máy này.

Mới đây, kênh Digital Foundry nổi tiếng về những video phân tích, đánh giá về mặt kĩ thuật đã đăng tải một đoạn video so sánh rất chi tiết về đồ họa của The Division giữa hai nền tảng PS4 và PC, vốn đều nhỉnh hơn Xbox One về mặt cấu hình. Mời các bạn cùng theo dõi phía dưới.

 

The Division Beta PS4 vs PC Ultra Graphics Comparison.

Một ưu điểm dễ nhận thấy của phiên bản The Division PC so với PS4 như Digital Foundry đã chỉ ra đó là hiệu ứng đổ bóng tỏ ra đẹp và chính xác hơn hẳn nhờ việc không bị giới hạn về phần cứng. Chất lượng texture trên PC cũng thể hiện độ sắc nét khi quan sát kĩ, và cuối cùng tốc độ khung hình cao cũng là yếu tố quan trọng để tách rời PC và PS4.

Bản PC của The Division nhỉnh hơn về độ chi tiết và có thể nhận thấy khá rõ bằng mắt thường.

Tuy nhiên để có thể tận hưởng tất cả những ưu điểm ấy, game thủ cũng phải sở hữu một dàn PC khá mạnh. Theo thông tin chính thức công bố bởi hãng phát triển kiêm phát hành Ubisoft, hai mức cấu hình tối thiểu và yêu cầu của The Division lần lượt như sau.

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit)
CPU: Intel Core i5-2400, AMD FX-6100 hoặc cao hơn
RAM: 6GB
VGA: NVIDIA GeForce GTX 560 2GB VRAM (tương đương NVIDIA GeForce GTX 760) hoặc AMD Radeon HD 7770 2GB VRAM
HDD: 40GB

Cấu hình đề nghị:

Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit)
CPU: Intel Core i7-3770, AMD FX-8350 hoặc cao hơn
RAM: 8GB
VGA: NVIDIA GeForce GTX 970, AMD Radeon R9 290 hoặc cao hơn
HDD: 40GB

Mặc dù có nhiều phàn nàn về việc Ubisoft lại tiếp tục hạ chất lượng đồ họa của The Division so với khi mới giới thiệu như từng thực hiện với Watch Dogs vào năm 2014 nhưng có thể thấy, cấu hình mà game đòi hỏi cũng không nhẹ nhàng chút nào, đặc biệt khi xét đến khía cạnh đây là một tựa game MMO trực tuyến.

Dự tính phát hành vào ngày 8/3 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC, một đợt thử nghiệm open beta dành cho The Division vừa được phát động kể từ ngày 29/1 vừa qua và đang được game thủ đón nhận một cách nồng nhiệt.

>> Fan cuồng rục rịch đồn đoán, The Division sẽ mở cửa giữa tháng này?