Số người sử dụng Steam tiếp tục tăng mạnh

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2015 10:00 PM

 
  thích

Steam tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong những nền tảng chơi game trên PC hiện nay.

Ngày 31/10 vừa qua, tưởng chừng dịp Halloween với những buổi tiệc hóa trang thú vị sẽ khiến nhiều người chịu rời khỏi góc máy tính quen thuộc để tham gia "hòa nhập" cùng cộng đồng, nhưng thực tế đã cho thấy game thủ là bộ phận chẳng mấy khi bị ảnh hưởng bởi bất cứ sự kiện nào, nên dù thế giới có xôn xao vì trời mưa, trời nắng hay bão bùng đi chăng nữa thì họ vẫn yên tâm... chơi game mà thôi.

Điều này thể hiện qua dữ liệu về số lượng người dùng Steam ngày 31/10 vừa mới được công bố. Biểu đồ cho thấy ở lúc đỉnh điểm, đã có tới 12,5 triệu tài khoản Steam đang đăng nhập vào hệ thống và đây là kỉ lục cao nhất mà hệ thống bán hàng trực tuyến kết hợp chơi game của Valve lập được kể từ thời điểm 10/10, khi đó con số mới chỉ dừng lại ở 10,7 triệu.

Biểu đồ biểu thị số lượng người đang sử dụng Steam trong cùng một thời điểm trong 2 ngày vừa qua.

Đi vào chi tiết các tựa game góp phần đẩy số lượng người dùng Steam lên mức kỉ lục mới, một lần nữa chúng ta thấy DOTA 2 và Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) đang tiếp tục đóng vai trò như những chỗ dựa vững chắc của Valve với lượng game thủ đăng nhập cùng lúc đã ngấp nghé ở ngưỡng 1 triệu. Đặc biệt đối với CS:GO, vài ngày vừa qua là thời điểm mà giải đấu Dreamhack Cluj Napoca 2015 đang trở nên cao trào với những màn so tài của các đội game mạnh nhất thế giới. Sự kiện này chắc chắn đã góp phần không nhỏ trong việc đưa Steam đạt mốc 12,5 triệu nói trên.

Nếu như DOTA 2 là tựa game số 1 hiện nay trên Steam đã không còn là điều gì lạ lẫm thì việc CS:GO đứng ở vị trí thứ hai là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng game thủ yêu thích tựa game này. Mới khoảng 1 năm trước đây thôi lượng người chơi CS:GO cao điểm chỉ dừng lại ở mức khoảng 300 nghìn, và đến nay con số đó đã tăng lên hơn 2 lần, chuẩn bị bắt kịp DOTA 2 trong khi nó vẫn là một tựa game yêu cầu game thủ phải bỏ tiền mua.

Bên cạnh DOTA 2 và CS:GO, bom tấn thế giới mở GTA V cùng tựa game sinh tồn đề tài khủng long ARK: Survival Evolved là những sản phẩm "nhập ngoại" được ưa chuộng nhất trên Steam.

Danh sách 10 tựa game có đông người chơi nhất trên Steam trong ngày 31/10.

Theo số liệu Valve công bố, Steam hiện tại có tổng cộng khoảng gần 130 triệu tài khoản và hơn 6.000 tựa game trong cửa hàng. Thời gian tới khi hệ thống PC chơi game sử dụng hệ điều hành SteamOS ra mắt hướng đến mục đích giải trí trong phòng khách gia đình, chắc chắn những con số này sẽ còn tăng thêm nhiều hơn nữa.

>> Steam lập kỉ lục khủng về số lượng người dùng