Siêu phẩm Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ra mắt sớm trên PC

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2015 08:06 AM

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain sẽ cập bến PC thông qua nền tảng phân phối game Steam vào ngày 01/09, nghĩa là cùng ngày với phiên bản trên console

Trong thời gian qua, những biến cố lớn đã và đang dần chia tách Konami, ông lớn xứ Hoa anh đào và một trong số những người làm game giỏi nhất của họ là Hideo Kojima, mà đáng chú ý hơn cả là việc cái tên Hideo Kojima bị xóa bỏ khỏi hàng loạt bìa đĩa Metal Gear Solid, cũng như việc diễn viên lồng tiếng Akio Otsuka lên tiếng công bố studio chủ lực Kojima Productions đã bị giải thể.

Tuy nhiên khi mọi sự căm ghét đã và đang đổ dồn về phía Konami, thì Kojima lại một lần nữa đem tới cho cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người hâm mộ series Metal Gear Solid một tin đầy sốt dẻo. Trước đây chúng tôi đã từng đưa tin phiên bản PC của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain sẽ ra mắt chậm hơn so với phiên bản trên console là Xbox One và PS4 sau đó 2 tuần, tức là ngày 15/09 tới đây.

Theo những tin tức mới nhất được công bố, phiên bản PC của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain sẽ cập bến PC thông qua nền tảng phân phối game Steam vào ngày 01/09, nghĩa là cùng ngày với phiên bản trên console. Rõ ràng với những fan của MGS trên nền tảng PC, đây là tin tức khó lòng có thể tốt hơn khi họ có thể thưởng thức phiên bản cuối cùng của MGS do chính bàn tay Kojima thực hiện cùng ngày với những game thủ sở hữu máy chơi game console.

pic_z_003

Tuy nhiên để ngày ra mắt phiên bản PC được trôi chảy, nhà phát hành Konami đã cho biết phần chơi mạng mang tên Metal Gear Online sẽ bị dời ngày ra mắt, cụ thể hơn là vào ngày 06/10 trên console, và đầu năm 2016 trên PC. Đối với nhiều người hâm mộ, điều này chẳng làm họ phiền lòng cho lắm, khi cốt truyện phần chơi đơn mới là điều họ đang mong chờ được thưởng thức.

Một trong số hai điều khá đáng buồn đối với những fan hâm mộ Metal Gear Solid, đây là lần cuối cùng Hideo Kojima đem tới E3 một đoạn trailer của Metal Gear Solid. Điều thứ hai chính là việc không ít người đã chạnh lòng khi logo Kojima Production đã chỉ còn biểu tượng chú cáo của biệt đội FOX thuở xưa.

Choáng ngợp đoạn trailer E3 cuối cùng của Metal Gear Solid V

Thế nhưng bỏ qua tất cả những điều này, đoạn trailer cuối cùng của Metal Gear Solid V mà Kojima đem tới E3 lại là một tuyệt phẩm theo đúng nghĩa đen, khi hàng loạt điều bất ngờ, cũng như những triết lý cao thâm mà nhà phát triển game 52 tuổi đã đem tới thông qua đoạn trailer 5 phút đồng hồ. Đầu tiên là những hình ảnh cỗ máy hủy diệt Metal Gear, với những hình ảnh của Eli, kẻ sau này sẽ trở thành Liquid Snake trong MGS đang điều khiển cỗ máy chống lại chính... ông bố của mình, Big Boss.

Choáng ngợp đoạn trailer E3 cuối cùng của Metal Gear Solid V

Thế nhưng những hình ảnh như đội quân zombie hay khuôn mặt của Psycho Mantis chắc chắn không thể nào so bì được với hình ảnh ở những giây cuối cùng của đoạn trailer, khi bên cạnh Eli, một khuôn mặt khác giống y hệt với chú bé xuất hiện. Rất nhiều khả năng đây chính là David, hay còn được biết tới tên Solid Snake.

So sánh với những phiên bản trước đây của Metal Gear Solid, The Phantom Pain dường như lột xác hoàn toàn. Dưới bàn tay của Hideo Kojima, cuộc phiêu lưu của Big Boss đã trở nên đen tối, phức tạp hơn rất nhiều, với chiều sâu cốt truyện tuy chưa thể hiểu hết qua những đoạn trailer, nhưng chắc chắn có thể vượt qua Metal Gear Solid 4, tựa game nhận được điểm 10 tròn trĩnh hồi năm 2008 nhờ vào cốt truyện nhiều gút mắc, nhưng cuối cùng được xử lý cực kỳ tinh tế và phức tạp.

Có thể nói, đoạn trailer hồi tháng 6 vẫn còn để lại rất nhiều những thắc mắc. Vì sao Big Boss lại phải nhờ tới sự giúp đỡ của Code Talker? Paz có vẻ như vẫn sống, nhưng tại sao? Big Boss vì sao lại thảm sát cả đội quân của mình, hay đơn giản đoạn trailer đó khiến chúng ta nghĩ như vậy? Tất cả chỉ có thể được giải đáp vào ngày 01/09 tới đây khi game ra mắt chính thức trên các hệ máy console PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.