Siêu phẩm Fallout 4 sắp có Việt hóa, tin mừng cho game thủ nước nhà

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2016 09:21 PM

Không ngoại trừ khả năng Fallout 4 Việt hóa sẽ sớm được ra mắt để game thủ Việt có thể thưởng thức trước dịp Tết nguyên đán tới đây

Ở thời điểm hiện tại, cuộc bình chọn top những game offline xuất sắc nhất năm 2015 mang tên GameK OffAwards vẫn đang diễn ra, thế nhưng Fallout 4 đã nhanh chóng trở thành một trong số những tựa game nhập vai hành động được cộng đồng game thủ Việt yêu thích nhất ra mắt trong năm vừa qua, với hàng nghìn lượt vote bình chọn. Chỉ ngần đó thôi đã chứng tỏ được sức hút của tựa game do Bethesda Game Studio phát triển này đối với đông đảo giới hâm mộ game tại nước ta.

Fallout 4 diễn ra khoảng 200 năm sau khi thế giới hiện tại kết thúc trong cuộc chiến hạt nhân diễn ra hồi năm 2077, khoảng thời gian các sự kiện của Fallout 3. Không giống như các tựa game trước, câu chuyện của Fallout 4 bắt đầu vào ngày thảm họa hạt nhân: 23/10/2077. Nhân vật của bạn trú ẩn cùng gia đình trong Vault 111 và được đánh thức một cách bí ẩn 200 năm sau đó và là người sống sót duy nhất của vault.

Một tin mừng là, ở thời điểm bài viết ra mắt các bạn độc giả, Fallout 4 hiện đang được một số thành viên của nhóm Việt hóa game RomHackingVN thực hiện. Tuy mới bắt đầu được khoảng 3 đến 4 ngày, nhưng theo những thành viên này, nội dung game đã được hoàn thiện khoảng 7 đến 8%. Điều này có nghĩa là không ngoại trừ khả năng Fallout 4 Việt hóa sẽ sớm được ra mắt để game thủ Việt có thể thưởng thức trước dịp Tết nguyên đán tới đây.

 

Fallout 4 Việt Hóa

Ngay cả chúng tôi, những người lẽ ra nên chơi game để có được những đánh giá tổng quát và chính xác nhất, cũng bị cuốn hút đến không thể cưỡng lại Fallout 4. Trong vòng hơn 10 tiếng đồng hồ thưởng thức tựa game này, bản thân tôi chỉ bỏ ra khoảng 2 đến 3 tiếng để giải quyết những nhiệm vụ cả chính lẫn phụ, còn lại... hơn 7 tiếng được đốt vào quá trình xây nhà, craft đồ, tạo ra một khu dân cư dành cho nhóm "Minutemen", những người dân cố gắng giúp đỡ đồng loại trong bối cảnh hoang tàn đổ nát hậu tận thế mà bạn gặp ở đầu game. Phải thú nhận một điều, craft đồ cực dễ gây nghiện, nhất là khi bạn đã quen với cơ chế điều khiển của Fallout 4!

Một ấn tượng nữa của chúng tôi đối với Fallout 4 chính là đồ họa của game. Khu "Thịnh vượng chung" của bang Massachusetts thực sự quá ấn tượng. Đôi lúc là những gam màu tươi sáng đầy hy vọng vào ban ngày, nhưng đến tối, màn sương cùng tiếng hú của những con quái vật ẩn khuất trên bản đồ, trên những con đường độc đạo bị phá hủy 200 năm về trước sau thảm họa hạt nhân...

Một số hình ảnh sơ khai của Fallout 4 Việt hóa: