Shock với tựa game giá 8 tỉ tặng kèm... nhà thật

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2015 12:24 PM

Những chiến dịch quảng cáo dành cho video game đang ngày một trở nên kì quặc hơn.

Phiên bản đặc biệt đi cùng những tặng phẩm độc đáo kèm theo từ lâu đã là cách để hãng phát hành thu hút sự chú ý của game thủ cũng như tăng thêm doanh số. Có thể đó là những bức tượng nhân vật, tuyển tập những bức concept art, item giá trị trong game, phụ kiện như headphone, hay độc đáo hơn là mũ bảo hiểm, kính mắt nhìn đêm. Hoặc, cũng có những trường hợp đặc biệt khi ai đó cố nhồi nhét tất cả những thứ ấy vào trong một bản game duy nhất, như trường hợp của Dying Light mới đây.

Phát hành tại Mỹ từ cách đây vài tuần nhưng phải đến tận bây giờ, Dying Light mới ra mắt ở thị trường châu Âu và kèm theo đó là phiên bản game đặc biệt mang tên "My Apocalypse Edition" có giá tới 387.000 USD (tương đương hơn 8 tỉ VND). Bỏ ra khoản tiền xa xỉ cho tựa game này, người chơi sẽ nhận được 4 đĩa game Dying Light, audio hướng dẫn luyện tập bộ môn parkour, 1 pho tượng zombie, 2 chiếc headphone Razer Tiamat, kính nhìn đêm kèm theo tã giấy, 1 vé thăm quan trụ sở Techland và cuối cùng đặc biệt nhất là căn nhà "chống zombie" trông khá hoành tráng xây dựng bởi công ty Tiger Log Cabins.

Khá an toàn khi khẳng định rằng đây là phiên bản game đặc biệt đắt nhất trong lịch sử làng game, thậm chí còn đắt hơn kỉ lục mà Grid 2 lập ra vào năm 2013 với cái giá 3 tỉ VND cho tặng phẩm đi kèm là bộ quần áo bảo hộ cùng cả một chiếc xe đua thật.

Liệu có ai bỏ cả đống tiền ra cho một bản game như thế này hay không? Cũng khó để trả lời khi mà lịch sử cho thấy rất nhiều gamer từng chi cả chục nghìn USD cho một băng trò chơi 4 nút quý hiếm. Một căn nhà thiết kế với mục đích chống zombie cũng có thể coi là hiếm có đấy chứ?

>> Dying Light: Bản nâng cấp hoàn hảo