Shadow of the Colossus Việt Hóa - Món quà cho game thủ Việt dịp Tết về

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2016 02:58 AM

Shadow of the Colossus Việt Hóa bất ngờ ra mắt giống như một món quà dành tặng cho những game thủ Việt dịp Tết đến xuân về

Nếu là một game thủ từng mê mẩn những tựa game trên nền máy PS2, chắc hẳn bạn cũng chẳng lạ gì tựa game Shadow of the Colossus, cũng đã từng thổn thức khi Wander, nhân vật chính của tựa game dấn thân vào vô vàn hiểm nguy để hồi sinh Mono, người anh yêu hết mực. Nổi tiếng với phong cách “làm game nghệ thuật”, Fumito Ueda giống như một nghệ nhân đã thổi luồng gió mới vào thế giới game qua các trò chơi mang tính sáng tạo cao, điển hình như Ico hay Shadow of Colossus, những tựa game đã từng một thời làm mưa làm gió trên hệ máy PS2.

Mới đây, dự án Việt hóa tựa game huyền thoại một thời Shadow of the Colossus đã chính thức được công bố tới game thủ Việt Nam. Được biết tác giả của bản Việt hóa này là một game thủ có nicname 'Hoursea'. Các bạn có thể tải miễn phí bản patch Việt hóa cho tựa game PS2 này tại đây: https://www.fshare.vn/file/ZH79G8JNGZDI

Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, đây còn giống như một món quà dành tặng cho những game thủ Việt dịp Tết đến xuân về, theo những chia sẻ của bản thân những người đã góp công làm việc để hoàn thành dự án này:

"Tết sắp đến, người người tấp nập chuẩn bị đón Tết với người thân, thế còn cộng đồng game Việt Ngữ thì sao? Họ cũng vậy, nhưng cũng phải tranh thủ thời gian để kịp cho ra đời những bản Việt Ngữ chất lượng, góp phần làm cho Tết cộng đồng game thêm rộn ràng...

Người ta cứ truyền tai nhau về Forbidden Land, vùng đất đáng sợ mà loài người nghiêm cấm bất cứ ai bén mảng lại gần, ở vùng đất ấy, giam giữ kẻ có thể hoàn thành tâm nguyện ngông cuồng nhất của loài người: đem người chết trở về. Chàng chiến binh trẻ Wander đem xác người yêu tới Forbidden Land. Sau khi thỏa thuận với thế lực giấu mặt, chàng được biết nếu muốn hắn hồi sinh Mono, chàng phải làm theo yêu cầu của hắn, đó là giết 16 khổng lồ nằm đâu đó trong vùng đất này.

Không mảy may quan tâm lời kẻ kia nói là dối trá hay không, các Colossus có thực sự nên bị tiêu diệt, hay cái giá mà chàng phải trả là gì, Wander không chút do dự chấp nhận giao kèo đó, một-sự-mù-quáng-đến-đau-lòng. Cầm trên tay thanh kiếm Ancient Sword, cùng chú ngựa trung thành Agro, Wander bắt đầu cuộc hành trình rong ruổi khắp miền đất cấm hòng tìm diệt các khổng lồ."

Shadow of Colossus kể về hành trình của một chàng trai trẻ đi giải cứu người yêu đang bị giam giữ. Vẫn là "người hùng giải cứu công chúa", có vẻ như đây là mô típ lãng mạn truyền thống mà Fumito Ueda ưa thích.

Nhiệm vụ của bạn cũng vô cùng đơn giản và dễ hiểu, tiêu diệt những sinh vật khổng lồ, được gọi là Colossi đang chiếm giữ vùng đất và giải cứu cho người yêu của mình. Thế nhưng, điểm nhấn của trò chơi lại nằm ở hệ thống chiến đấu, bạn buộc phải tìm cho ra điểm yếu của các Colossi, còn không đừng mơ đến chuyện đánh bại chúng. Bên cạnh đó, khám phá những vùng đất bí mật của vùng Colossus rộng lớn cũng sẽ đem đến cho người chơi vô khối những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.