Shadow of Mordor: Tựa game "Chúa Nhẫn" hứa hẹn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/01/2014 0:00 AM

 
  thích
Công bố hồi tháng 11 năm ngoái, Middle Earth: Shadow of Mordor là tựa game mới nhất dựa trên các bộ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J.R.Tolkien do hãng Monolith Productions (F.E.A.R 1&2) phát triển theo phong cách nhập vai hành động, lấy bối cảnh giữa những sự kiện trong The Hobbit và The Lord of the Rings. Người chơi sẽ vào vai Talion - một thợ săn (Ranger) của Gondor trong hành trình trả thù cho gia đình đã bị giết hại bởi lũ Orc.
 
Dưới đây là đoạn gameplay trong giai đoạn pre alpha còn khá sơ khai nhưng đã thể hiện chất lượng tương đối tốt của Middle Earth: Shadow of Mordor:
 
Middle Earth Shadow of Mordor Pre Alpha Gameplay.
 
Điểm mới lạ là không chỉ gia đình mình mà ngay bản thân Talion cũng đã bị quân của Sauron giết hại, nhưng sau đó được hồi sinh để trở thành một Wraith với khả năng xâm nhập vào tâm trí kẻ địch như chúng ta thấy trong đoạn gameplay trên. Talion có thể chuyển đổi qua lại giữa mỗi hình dạng bất cứ lúc nào cũng như sở hữu hữu hai bảng kĩ năng riêng biệt tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và mục đích chiến đấu.
 
Tất nhiên bên cạnh những gia vị mới được Monolith Productions thêm thắt vào, Middle Earth Shadow of Mordor vẫn giữ nguyên các yếu tố quen thuộc của thể loại nhập vai, ví dụ như lựa chọn rẽ nhánh ảnh hưởng tới diễn biến cốt truyện hay hậu quả sau đó. Một hệ thống mang tên Nemesis đảm nhiệm việc xây dựng nên kẻ địch trong quá trình chơi dựa vào những quyết định đã đưa ra của gamer - nghe khá mơ hồ nhưng theo đội ngũ phát triển nó sẽ mang lại trải nghiệm thế giới mở sống động nhất từng có.
 
Shadow of Mordor: Tựa game "Chúa Nhẫn" hứa hẹn 1
 
Middle Earth Shadow of Mordor dự tính sẽ phát hành trong năm 2014 dành cho Xbox One, Xbox 360, PS4, PS3 và PC.