Sẽ ra sao nếu Kratos bị bắt cóc?

Hàn Phương | 28/06/2010 0:00 AM

Trên hành trình từ địa ngục của Hades lên đỉnh Olympus, không ít kẻ thù đã bỏ mạng dưới lưỡi đao của Kratos. Chiến binh Spartan đã cả gan thách thức số phận và thậm chí còn chống lại các vị thần quyền lực tối cao như Helios, Poisedon hay Zeus. Tuy nhiên, nhiều game thủ tỏ ra không thỏa mãn với cách kết thúc mà studio Santa Monica đã làm với God of War III.
 
 
Chính vì vậy, đã có rất nhiều fan hâm mộ sáng tạo ra những đoạn kết bất ngờ và thú vị dành cho tựa game mình yêu thích. Tuy không thể trở thành hiện thực, nhưng những kết thúc này đều khá hợp lý và thú vị.
 
- Đặt chân lên cung điện của Zeus trên đỉnh Olympus, Kratos hạ gục chúa tể của các vị thần sau một trận chiến dữ dỗi và đậm chất anh hùng ca. Sau khi “giải quyết” quyền lực tối cao của thần thoại Hy Lạp, Kratos tiếp tục hành trình diệt thần trảm thánh của mình bằng cách mở rộng địa bàn sang … châu Á và Bắc Âu.
 
Tại đây, Chiến thần tìm thấy một cặp song đao còn mạnh hơn cả Blade of Athena lẫn Blade of Chaos cộng lại và Kratos lại tiếp tục hành trình phiêu lưu của mình. Kết thúc này chắc chắn sẽ góp phần làm tăng số lượng của các phiên bản God of War sau này một cách đáng kể.
 
 
- Sau khi chạm trán với Zeus và biết được thân phận cũng như bí ẩn xung quanh cuộc đời mình, Kratos cực kỳ điên loạn và lao vào chúa tể đỉnh Olympus. Kết thúc trận chiến, Kratos đã hạ gục Zeus và xóa hết được tà niệm trong đầu vị thần này. Tha chết cho Zeus, Kratos quyết định…lui về ở ẩn.
 
Trên đường trở về quê hương, Chiến thần bắt gặp một dòng suối và quyết định tắm mình trong làn nước mát. Tuy nhiên đây lại là một dòng suối thần kỳ, và nó đã xóa sạch những vết thương cũng như sự dơ bẩn trên con người của Kratos, giúp chiến binh Spartan cảm thấy nhẹ nhõm và lấy lại cảm giác được sống như một con người bình thường.
 
 
- Zeus đang hấp hối giãy giụa dưới gót chân của Kratos, ngay lập tức camera sẽ hướng thẳng vào Kratos để thu lại hình ảnh gương mặt cũng như cảm xúc của Chiến thần. Một cách từ từ, Kratos lột bỏ mặt nạ của mình và biến thành một nhân vật lạ hoắc?
 
Với kết thúc này, studio Santa Monica chắc chắn sẽ phải phát triển thêm vài phiên bản God of War nữa để kể về cuộc đời của nhân vật bí ẩn nói trên cũng như sự mất tích kỳ lạ của Kratos.
 
 
- Sau khi hạ gục Zeus, Kratos dự định kết liễu số phận của chúa tể các vị thần thì một lưỡi hái từ trên trời bay xuống đã ngăn cản Chiến thần. Kratos tự nhủ đây chắc chắn không phải là thần chết vì ngay cả Hades cũng đã bại trận dưới tay mình.
 
Các game thủ hẳn cũng sẽ bất ngờ khi nhận ra chủ nhân của lưỡi hái: Dante (trong Dante’s Inferno). Nếu sự hợp tác trong mơ giữa Sony và EA trở thành sự thật, các game thủ sẽ là người được hưởng lợi khi được chứng kiến trận chiến kinh thiên động địa giữa Kratos và Dante.
 
 
- Kết thúc vẫn diễn ra như trong phiên bản God of War III chính thống, nhưng Kratos không hề tự sát. Chiến thần tiến lại ngai vàng của Zeus và chính thức tiếp quản vị trí tối cao trên đỉnh Olympus. Sau đó, Kratos tiếp tục mở cuộc thanh trừng những vị thần còn sót lại như Artemis hay Athena.
 
Theo bạn, kết thúc nào sáng tạo nhất và xứng đáng được nhận một tràng pháo tay tán thưởng?
 
 
 

Cùng chuyên mục