Sau Liên Minh Huyền Thoại, đến lượt Minecraft được dạy học

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2016 04:33 PM

Mới đây, Mojang đã bất ngờ giới thiệu về tựa game Minecraft: Education Edition, phiên bản MineCraft được xây dựng để phục vụ cho mục đích giáo dục.

Mới đây, Mojang đã bất ngờ giới thiệu về tựa game Minecraft: Education Edition, phiên bản Minecraft được xây dựng để phục vụ cho mục đích giáo dục.


MineCraft sẽ được đưa vào dạy tại trường học vào mùa hè 2016 tới

MineCraft sẽ được đưa vào dạy tại trường học vào mùa hè 2016 tới

Tất nhiên, về cơ bản, Minecraft: Education Edition vẫn giữ nguyên đầy đủ nội dung gameplay của MineCraft gốc, và chỉ gia tăng thêm phần chơi Multiplayer giữa các người chơi mà thôi. Theo đó, tựa game này sẽ được thiết kế cho phép tới 40 sinh viên cùng có thể tham gia "học".

Trong quá trình "học", các sinh viên sẽ có thể cùng làm việc, cùng trải nghiệm thế giới mở rộng lướn trong Minecraft. Có lẽ, điều này sẽ giúp cho các kĩ năng mềm về phối hợp, làm việc nhóm của các sinh viên trở nên tốt hơn chăng?

 

Clip dạy học MineCraft tại trường

Trên thực tế thì sau Liên Minh Huyền Thoại, thì Minecraft chính là tựa game thứ 2 được đưa vào trường học với mục đích... giáo dục. Điều đáng chú ý rằng đối với các game thủ mà nói thì có lẽ họ sẽ ủng hộ môn học này 100% mà thôi, và các tiết học này cũng sẽ không sợ gặp phải tình trạng thiếu sinh viên, hay sinh viên nghỉ tiết.

Microsoft dự kiến sẽ ra mắt tựa game Minecraft: Education Edition cho các trường học, thư viện vào mùa hè năm 2016 này, với mức giá 5 USD/năm cho mỗi tài khoản.