Saints Row: The Third - Tự do muôn năm

YoMon | 18/11/2011 0:00 AM

Không cần phải vẽ vời nên một câu chuyện về một tên ngố trên con đường trở thành đại ca hay một siêu anh hùng gặp hạn trong khi chống lại cái ác. Saints Row: The Third chỉ đơn giản cho phép bạn đóng vai "anh cả" của một trong 3 thế lực ngầm ở thành phố hư cấu Steelport và đè bẹp 2 băng nhóm còn lại.

Saints Row: The Third - Trailer.

Vâng, tự do trong mọi việc, tất nhiên là kể cả style ăn mặc, đầu tóc và cả...kích thước cái đầu của bạn. Sau khi bạn đeo mặt nạ và cùng băng Saints đánh cướp một ngân hàng trong nhiệm vụ đầu tiên, game giao toàn quyền quyết định về nhân dạng của bạn và đừng bỏ qua công đoạn lý thú này bởi Volitions có thể đảm bảo bạn sẽ không phải bắt gặp một người anh chị em sinh đôi nào trong SR3

Có thể bạn thích trở thành một đại ca nữ ăn mặc quyến rũ như một ngôi sao, trong khi một người khác lại thích trở thành một chàng trai "mi nhon" với đôi mắt mèo và chuyên nói sai ngữ pháp?! Hai ví dụ trên là đủ để bạn hiểu có thể tự tao nên phong cách cho chính mình thoải mái như thế nào, và tôi cũng sẽ không gợi ý nữa đâu, hãy để trí tương bay xa! Thêm một lưu ý cho các bạn đó là chi phí cho một cuộc phẩu thuật thẩm mỹ bao gồm cả chuyển đổi giới tính trong SR3 là khá rẽ, do đó hay yên tâm vì có thể thay đổi diện mạo của mình bất kí lúc nào thích.

Kinh nghiệm: Nếu bạn gặp một anh đầu to giữa phố, đừng chọc anh ấy!!

SR3 không phải là một tựa game chân thực, không đạt đến tầm nghệ thuật, nó chỉ đơn giản là hay. Tôi có thể đảm bảo rằng bạn chẳng thể đoán trước được điều gì trong game. Những cuộc xung đột băng đảng là không thể tránh khỏi nếu như muốn trở thành số 1 ở Steelport. Để tăng "lực" cho băng của mình, bạn có thể chiêu mộ thêm nhiều nhân vật dữ dằn và... quái lạ khác. Điển hình như anh chàng Oleg, một tay cơ bắp có khả năng phóng xe tuyệt vời với mong muốn trở thành tài xế cho đại ca số 1 Steelport bất chấp việc được cha mẹ thầy cô kỳ vọng trở thành một chính trị gia.
 
Bộ đồng phục này cũng không tệ !!!

Bản thân là một tựa game sandbox, SR3 không yêu cầu game thủ phải ra dáng một đàn anh, ra oai khắp đường phố. Hãy cứ làm những gì mà bạn cho là lý thú nhất, chẳng hạn như điều thú vị nhất với tôi đó là khỏa thân chạy khắp thành phố và xả súng bừa bãi. Có vô số những việc tương tự như vậy mà bạn có thể lựa chọn làm hoặc bỏ qua.

Những hoạt động trong game thông thường mang lại cho người chơi 2 thứ, đó là tiền hoặc sự nể phục của dân chúng. Tôi đã hoàn thành SR3 trong 14 giờ và hệ thống thông báo tôi chỉ vừa hoàn thành đựoc 72% game. Tất nhiên tôi sẽ quay lại Steelport và kiểm tra xem mình đã bỏ lỡ điều gì sau khi hoàn thành bài review này.


Như đã nói ở trên, game thủ có thể lựa chọn nhiều nhiệm vụ khác nhau để làm và bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để hoàn thành một nhiệm vụ, dĩ nhiên tương ứng với mỗi cách làm sẽ là một kết thúc khác nhau. Sau mỗi nhiệm vụ bạn có thể lựa chọn replay lại màn chơi đó rồi hoàn thành lại nhiệm vụ theo một hướng khác để xem kết thúc khác sẽ ra sao. Chính vì thế cũng đừng ngạc nhiên nếu ai đó tâm sự với bạn rằng họ mất cả tuần cho SR3


Đồ họa trong game không hẳn là đẹp, tuy nhiên cũng có thể hiểu được ý đồ của Volition rằng họ muốn hướng người chơi đến một thế giới vui nhộn là chính. Riêng phần gameplay cũng đủ để giành số điểm khá cao từ các nhà bình luận game khó tính nhất.

Âm thanh trong SR3 là một dấu cộng lớn. Nếu như Voilition có ý định phát hành một CD soundtrack thì doanh số bán ra của album này cũng không phải là nhỏ. Electro house, hiphop, rock hay country, đầy đủ mọi thể loại mà dựa vào đó bạn có thể tạo ra một list nhạc yêu thích cho mình trong game.

Ai cần máy bay chứ!!

Nhà phát triển Volition đã đem đến cho bạn rất nhiều tùy chọn: tùy chọn hình dáng nhân vật, tùy chọn một phong cách "đại ca" riêng cho mình, tùy chọn cách điều hành bang hội, tùy chọn một loại vũ khí riêng, tùy chọn xe cộ, máy bay... Còn bây giờ sẽ tới lượt lượt chọn của bạn: bỏ qua một tựa game tuyệt vời này hay trờ thành lão đại của băng nhóm "quái" nhất hành tinh. Tùy bạn mà thôi!

Thông tin về game

Hãng phát triển

Volition Inc.

Hãng phát hành

THQ

Thể loại

Action

Hệ máy

PC - PS3 - Xbox 360

Ngày phát hành

15/11/2011


Tham khảo tại IGN
Xem thêm:

pc

ps3

xbox 360