Ryse: Son of Rome công bố nhiều thông tin hấp dẫn

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/07/2013 0:00 AM

Ryse xuất hiện tại hội chợ truyện tranh Comic-Con với thêm nhiều thông tin về cốt truyện, nhân vật, hình ảnh.

Ryse: Son of Rome là một trong những tựa game next-gen độc quyền cho Xbox sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay. Tại hội chợ E3, Ryse đã gây ấn tượng mạnh bằng hình ảnh đỉnh cao và vô cùng chân thực, nhưng gameplay của trò chơi bị nhận xét là có xuất hiện của quá nhiều QTE và không được đánh giá cao. Tuy vậy Crytek cũng đưa ra nhiều lời giải thích rằng đó chỉ là giai đoạn đầu của game.
 
Và tại hội chợ Comic-Con đang diễn ra tại San Diego, nhà phát hành Microsoft's Studio và hãng phát triển Crytek đã tiết lộ thêm nhiều chi tiết về Ryse: Son of Rome, bao gồm cốt truyện, nhân vật và những bức screenshot mới.
 
Ryse: Son of Rome công bố nhiều thông tin hấp dẫn 1
Bức hình mới của Ryse.
 
Comic-Con là một ngày hội cho các fan hâm mộ truyện tranh trên toàn thế giới, và các hãng game cũng không bỏ lỡ cơ hội này để quảng bá sản phẩm của mình tới đông đảo những người theo dõi sự kiện. Giám đốc hình ảnh của Ryse, ông Peter Gornstein và nhà sản xuất Micheal Read và Justin Robey hiện đang có mặt ở Comic-Con, trực tiếp thảo luận về cốt truyện, nhân vật. Bên cạnh đó là những vấn đề về ứng dụng SmartGlass sẽ sử dụng trong game, dự định viết một cuốn tiểu thuyết cho Ryse và phát triển công nghệ hình ảnh trong game.
 
Ryse: Son of Rome công bố nhiều thông tin hấp dẫn 2
 
Câu chuyện trong Ryse sẽ tập trung vào một chiến binh Roman trẻ tuổi, Marius Tidus, người có một gia đình đã bị sát hại dưới tay của quân Barbarian. Anh tham gia vào quân đội Roman, và từng bước có chức vụ cao hơn trong quân đội, cũng như càng ngày càng gần hơn với con đường tìm kiếm sự báo thù của mình.
 
Tại Comic-con, Ryse có tiết lộ thêm về những nhân vật sẽ cùng tham gia trong câu chuyện của Marius. Vitallion, một vị tướng thông minh, đóng vai trò như quân sư. Nero, vua của thành Rome, kẻ chỉ lo cho ngai vàng của mình. Commudos và Basillius, 2 con trai của Nero, những kẻ tàn bạo và khát máu. Boudica, người con gái căm ghét chế độ của thành Rome. Oswald, ông vua nhân từ của vùng Britons, đứng lên chống lại Nero. Glott, thủ lĩnh của bộ tộc Barbarian ở phương Bắc. Và The Spirits Gods, một linh hồn dẫn lối cho Marius.
 
Ryse: Son of Rome công bố nhiều thông tin hấp dẫn 3
Sẽ là một câu chuyện có chiều sâu.
 
Bên cạnh đó, Microsoft cũng công bố một cuốn tiểu thuyết truyện tranh về Ryse, với nhan đề: Ryse: Sword of Damocles, hiện đang có trên trang chủ của game. Cuốn truyện sẽ mô tả một số câu truyện xung quanh thế giới của Ryse, và được chia làm 3 phần: Claudius, Porcius, Helva. Tác phẩm này sẽ cho người đọc cũng như game thủ có thể biết trước một số chi tiết về thế giới trong game, các nhân vật sẽ xuất hiện cùng những mối quan hệ giữa họ với nhau.
 
Một điều khá thú vị là trong tác phẩm có đề cập nhân vật chính mang tên Damocles lại là kẻ trở về từ cõi chết và báo thù cho chính mình, đồng thời bảo vệ thành Rome. Phải chăng câu chuyện trong game sẽ có yếu tố kì ảo, tâm linh, khác xa với những gì chúng ta thấy trong demo và trailer?
 
Ryse: Son of Rome công bố nhiều thông tin hấp dẫn 4
Tiểu thuyết của Ryse.
 
Tạm gác lại những lo lắng về một tựa game quá nhiều QTE, hẳn những ai đang chuẩn bị "rước" Xbox One cũng đều đang háo hức trước một tựa game hành động ra trò mở màn cho chiếc máy  chơi game của mình.