Ryse Son of Rome: "300" của Crytek

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/06/2013 02:00 AM

Một tựa game độc quyền dành cho Xbox One.

Buổi họp báo của Microsoft tại E3 2013 đã chứng kiến sự xuất hiện khá nhiều tựa game ấn tượng đúng như những gì mà họ hứa hẹn từ lần giới thiệu trước, trong số đó phải kể đến Ryse: Son of Rome - trò chơi chặt chém độc quyền dành cho Xbox One do Crytek phát triển. Và không hổ danh là studio khai sinh ra sát thủ phần cứng Crysis, Ryse: Son of Rome thể hiện một chất lượng đồ họa không có gì phải phàn nàn.
 
Ryse: Son of Rome E3 Gameplay.
 
Về mặt gameplay, có thể thấy Ryse: Son of Rome là sự pha trộn giữa những pha hành động góc nhìn người thứ ba cùng một chút chiến thuật khi vị tướng La Mã không chỉ trực tiếp "chặt chém" kẻ thù mà còn ra lệnh cho binh sĩ sắp xếp đội hình, bắn tên yểm trợ quá trình chiến đấu.
 
Dù vậy ấn tượng đầu tiên về Ryse: Son of Rome là tần suất QTE (quick time event) xuất hiện khá nhiều khiến cho nhịp game trở nên kém mạch lạc, hoặc cũng có thể đây là dụng ý của nhà phát triển muốn tạo ra chất điện ảnh cho game khi những pha hành động rất giống với bộ phim 300.
 
Ryse Son of Rome: "300" của Crytek 1
QTE xuất hiện khá thường xuyên trong các màn đánh đấm.
 
Ryse: Son of Rome hiện chưa có ngày phát hành chính thức, nhưng vì là một launch tittle dành cho Xbox One nên dự đoán game sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay cùng với hệ console này.