Rợn người với gameplay mới của The Forest

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/03/2014 0:00 AM

The Forest càng ngày càng tỏ ra là một tựa game kinh dị đáng để trông đợi.

Qua nhiều hình ảnh, trailer, gameplay kể từ năm ngoái cho tới nay, The Forest luôn chứng tỏ nó là một tựa game kinh dị đáng quan tâm nhờ nền đồ họa chăm chút, sự cô độc giữa cánh rừng tối tăm rộng lớn, các yếu tố đặc trưng của thể loại sinh tồn và đặc biệt nhất ở những khoảnh khắc khi mà nhân vật chính phải đối mặt trước những kẻ thù quái dị lẩn khuất trong bóng tối. 

Và đoạn gameplay mới nhất vừa được Endnight Games tung ra gần đây cũng không phải là ngoại lệ, thậm chí nó còn tỏ ra là trailer ấn tượng nhất từ trước tới nay của The Forest. Khởi đầu rất êm ả khi nhân vật chính đang ngả mình thư giãn trên máy bay, đội ngũ phát triển nhanh chóng "vào thẳng vấn đề" khi những kẻ ăn thịt người bất thình lình xuất hiện khắp nơi, bao vây người sống sót chẳng rõ may mắn hay đen đủi duy nhất từ vụ tai nạn.

Rợn người với gameplay mới của The Forest 1

Ngay chính tại thời điểm này sự hứng thú của người xem lại được kéo sang một hướng khác, đó là những chiếc bẫy đa dạng có thể đẩy lùi lũ quái vật hứa hẹn sẽ được xây dựng bằng chính bàn tay chúng ta trong The Forest. Bên cạnh đó, trailer còn cho thấy khả năng săn bắt cá, đốn gỗ làm hàng rào và xây dựng nên một căn cứ nho nhỏ - những công việc sẽ được làm vào lúc trời sáng khi mà nguy hiểm đã tạm thời qua đi. Đặc biệt ở cuối trailer chúng ta còn có thể thấy sự xuất hiện của những sinh vật đầy xúc tu kì dị, gợi ý tới thủ phạm gây ra vụ tai nạn máy bay khiến nhân vật chính lạc vào vùng đất hoang vu này. 


The Forest Trailer #3.

Theo hãng sản xuất, The Forest sẽ có hệ thống thời tiết/ngày đêm theo thời gian thực và hoạt động của người chơi cũng theo đó bị ảnh hưởng. Ban ngày là lúc an toàn nhất để thu thập nguyên vật liệu, xây dựng nơi trú ẩn, còn khi đêm xuống bạn phải sẵn sàng bảo vệ mình trước mối nguy hiểm xung quanh. The Forest còn có hệ thống chế đồ, vũ khí từ những thứ mà người chơi thu thập được để phục vụ cho chiến đấu... Nhìn chung game giống như một phiên bản Minecraft kinh dị đồng thời được khoác lên lớp áo đồ họa hào nhoáng hơn.

Rợn người với gameplay mới của The Forest 2
Pha xiên cá được thể hiện đầy chi tiết điểm rất ấn tượng trong trailer của The Forest.

The Forest  sẽ được phát hành vào ngày 22/5 dành cho PC thông qua Steam với giá 15 USD. Đặc biệt game còn hỗ trợ kính thức tế ảo Oculus Rift nhưng sẽ chẳng mấy ai có cơ hội được trải nghiệm tính năng này khi phiên bản thương mại của thiết bị còn chưa được bán ra.