Rộ tin đồn GTA V bị hack

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2015 05:30 PM

 
  thích

Nhiều người chơi GTA V thông báo bị mất tài khoản và đang chờ Rockstar Games xử lý.

Kể từ khi ra mắt 2 năm trước đến nay, ngoài việc thiếu vắng chế độ Heist thì mục chơi GTA Online hoạt động khá ổn định và ít gặp phải sự phàn nàn từ phía người hâm mộ. Nhưng chỉ sau 1 tuần ra mắt trên PC, cộng đồng game thủ đang tỏ ra lo lắng trước tin đồn nhiều tài khoản Rockstar Social Club (sử dụng để chơi GTA V Online) liên tiếp bị hacker chiếm đoạt.

Bắt nguồn từ diễn đàn Reddit cùng trang hỗ trợ của Rockstar, nhiều người dùng phản ánh rằng họ bị kick khỏi GTA Online khi đang trong quá trình chơi và sau đó không thể đăng nhập lại được nữa, còn đội ngũ hỗ trợ Rockstar Games thì im lặng hoặc hoạt động rất chậm chạp. Cùng lúc, một trang web lạ mới xuất hiện có nội dung chứa hàng loạt thông tin tài khoản và mật khẩu Social Club dưới dạng text. Điều này khiến cho cộng đồng game thủ nghĩ rằng GTA V đã bị hack.

Phản ánh của một game thủ nước ngoài về tình trạng hack trong GTA V.

Nhưng về phía Rockstar, hãng game vẫn cam đoan Social Club chưa hề bị xâm phạm. "Như chúng tôi đã nhắc lại nhiều lần, Rockstar Games Social Club không bị tấn công. Dù vậy, quả thực một số tài khoản đang có dấu hiệu bị đăng nhập từ trang web thứ ba hoặc cơ sở dữ liệu khác trên internet. "

Hãng cùng hứa hẹn sẽ khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất: "Đối với những tài khoản bị ảnh hưởng, chúng tôi đang thực hiện việc trả lại chúng cho chủ nhân cũ. Sự cố này cũng là lời cảnh tỉnh đến nhiều người dùng khác chú ý không để lộ thông tin đăng nhập, mật khẩu ở các trang web khác ngoài Rockstar. "

Hãy cẩn thận để tránh trở thành nạn nhân tiếp theo.

Chưa rõ thực hư ra sao, nhưng tốt nhất với những ai đang chơi GTA V Online, có lẽ các bạn cũng nên thay đổi mật khẩu của mình để đề phòng bất trắc, đặc biệt là nếu có thói quen sử dụng chung một thông tin đăng nhập cho nhiều tài khoản khác nhau.

>> GameK tặng độc giả 2 key GTA V bản quyền