Rộ phong trào mua máy chơi game cổ tại Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2015 02:15 PM

Thay vì việc bỏ tiền triệu để mua những máy chơi game đắt tiền, nhiều người trẻ tuổi có vẻ như lại muốn trở về với "tuổi thơ dữ dội" với những thiết bị đã có tuổi

Trong thời gian qua, bên cạnh những cỗ máy chơi game mới mẻ và cao cấp như Xbox One hay PS4, hoặc những cỗ máy tính chơi game với cấu hình khủng được nhiều game thủ Việt sắm sửa trong thời gian qua, thì gần đây, một phong trào mới đã rộ lên. Thay vì việc bỏ tiền triệu để mua những máy console đắt tiền, nhiều người trẻ tuổi có vẻ như lại muốn trở về với "tuổi thơ dữ dội" với những thiết bị đã có tuổi, những cỗ máy đầy tính hoài cổ, dù đôi lúc xuất hiện từ thời kỳ nhiều người trong số chúng ta còn chưa ra đời.

FB_IMG_1440236175450.jpg

Một lợi thế không thể nào chối bỏ của những cỗ máy chơi game cũ như SNES, PlayStation 1 hoặc 2, hay GameBoy chính là mức giá của chúng. Không chỉ giới trẻ Việt Nam, mà ngay cả những bậc phụ huynh cũng đang quan tâm tới nhiều máy chơi game đã có tuổi đời hoặc thậm chí là mua đồ cổ cho con em mình vì tiêu chí giá cả.

Ấy là chưa kể, trong mắt nhiều ông bố bà mẹ đã từng có quá khứ với nhiều huyền thoại như Sonic, Mario cùng những cỗ máy một thời cũng muốn con cái họ thưởng thức những tựa game đó, dù rằng hình ảnh không mấy lôi cuốn như những "bom tấn" thời gian qua trên nền tảng PS3 hay PS4.

FB_IMG_1440236385580.jpg

Một lý do nữa cho việc máy chơi game cổ lên ngôi chính là tâm lý hoài cổ, thích sưu tập của một bộ phận game thủ Việt. Sở hữu những máy chơi game mới, những tựa game hiện đại thật sự quá đỗi đơn giản, chỉ cần đủ tiền là xong. Thế nhưng việc sở hữu lại những băng game cổ, những máy chơi game đã có 20 đến 30 năm tuổi đời nhưng vẫn hoạt động hoàn hảo dù bề ngoài có vẻ cũ kỹ lại là ước mơ của không ít người.

Trong khi đó, nhiều vị phụ huynh cũng đang tìm cho con cái mình những chiếc máy chơi game rẻ tiền, nhỏ gọn vì đã ra mắt từ lâu như Gameboy Advance SP, PSP đời 2 hoặc 3, hay Nintendo DS. Đối với nhiều ông bố bà mẹ, việc đầu tư cho con cái của mình một chiếc máy chơi game cầm tay với mức giá dễ chịu cùng những tựa game ngộ nghĩnh luôn hợp lý hơn so với việc mua một cỗ máy cồng kềnh, đắt tiền nhưng không có nhiều tựa game phù hợp với con em của họ.

2757456_e33eb4077892c275165140c96830aa12.jpg

Đây cũng là một lựa chọn tương đối ổn khi không muốn con em của mình đắm chìm vào những tựa game trên mobile hay máy tính bảng, thứ mà thời gian qua đã gây ra không ít phiền toái và rắc rối cho nhiều vị phụ huynh.