Rise of the Tomb Raider độc quyền Xbox One chỉ là... tin vịt

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2014 0:00 AM

Các fan hâm mộ của nàng Lara Croft có thể thở phào trước cập nhật mới này về Rise of the Tomb Raider.

Mở đầu Gamescom 2014, ngày hôm qua Microsoft đã ngay lập tức dội một gáo nước lạnh vào cộng đồng fan hâm mộ Tomb Raider với thông tin tựa game mới nhất - Rise of the Tomb Raider sẽ chỉ độc quyền cho hệ máy Xbox One. Nhưng đúng như nhiều người hy vọng và dự đoán, thỏa thuận này chỉ có thời hạn nhất định mà thôi.

Rise of the Tomb Raider độc quyền Xbox One chỉ là... tin vịt

Đính chính trong bài phỏng vấn với tạp chí Eurogamer sau khi buổi họp báo kết thúc, phó chủ tịch Microsoft Phil Harrison cho biết: "Đúng vậy, trò chơi chỉ độc quyền trong một thời gian nhất định mà thôi. Chúng tôi không mua thương hiệu Tomb Raider và vì thế cũng không có quyền sở hữu nó. "

Khi được hỏi về việc thời hạn này sẽ kéo dài bao lâu, vị đại diện Microsoft từ chối trả lời. "Có những điều mà tôi không thể tiết lộ ở thời điểm hiện tại vì nó thuộc điều khoản trong thỏa thuận giữa hai bên. " Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Rise of the Tomb Raider cũng sẽ ra mắt trên Xbox 360 cùng vào thời điểm mùa nghỉ lễ 2015.

Rise of the Tomb Raider độc quyền Xbox One chỉ là... tin vịt

Như vậy là những người đang nóng lòng chờ đợi cuộc phiêu lưu tiếp theo cùng nàng Lara Croft trẻ tuổi đã có thể yên tâm sau khi đối mặt với nỗi thất vọng tràn trề vào ngày hôm qua. Chỉ tội nghiệp cho hãng phát triển Crystal Dynamics bởi họ chắc chắn là những người hứng chịu nhiều gạch đá nhất từ phía cộng đồng kể từ khi Rise of the Tomb Raider công bố độc quyền trên Xbox One.

>> Rise of the Tomb Raider gây bất ngờ khi độc quyền cho Xbox One