Resident Evil 5 là game bán chạy nhất lịch sử Capcom

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 31/10/2013 06:00 PM

 
  thích
Sau thành công rực rỡ của Resident Evil 4, Resident Evil 5 đánh dấu sự phản đối của fan hâm mộ đối với series kinh dị này nói riêng và Capcom nói chung khi cố gắng đẩy cao yếu tố hành động nhằm thu hút nhiều bộ phận gamer hơn. Dù vậy, nó vẫn là tựa game bán chạy nhất trong lịch sử hãng game Nhật Bản - thông tin vừa được Capcom công bố mới đây.
 
Resident Evil 5 là game bán chạy nhất lịch sử Capcom 1
Resident Evil 5.
 
Resident Evil 5 sau 4 năm phát hành kể từ 2009 đã bán được 6.5 triệu bản trên toàn cầu, nhiều nhất trong toàn bộ series cũng như trong một rừng các tựa game khác do Capcom phát triển. Đứng sau nó là Street Fighter II, phiên bản game đối kháng ra mắt năm 1992 với 6.3 triệu bản. Trong số 10 tựa game top đầu, Resident Evil cũng chiếm số lượng khá khá, bao gồm Resident Evil 6 ở vị trí thứ 3, Resident Evil 2 thứ 4 và Resident Evil 3 thứ 8.
 
Resident Evil 5 là game bán chạy nhất lịch sử Capcom 2
Bảng vàng những tựa game bán chạy của Capcom.

Phát biểu trước thành công này, đại diện Capcom cho biết: "Trên thị trường, khi doanh số vượt qua mốc 1 triệu bản thì sản phẩm đã có thể coi là một cú hit lớn. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Capcom đã tạo ra rất nhiều trò chơi như vậy, trong đó bao gồm series Street Fighter và Resident Evil. Với hơn 60 tựa game đạt doanh số 1 triệu, Capcom đang hiên ngang đứng vững trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử".
 
Resident Evil 5 là game bán chạy nhất lịch sử Capcom 3
Resident Evil 5 không dở, nhưng lối chơi co-op cùng bối cảnh châu Phi sáng sủa đã làm mất đi tính kinh dị của trò chơi.
 
Về phần Resident Evil 6, Capcom đã thừa nhận nó không được như mong đợi ban đầu, thậm chí thất bại. Chính vì vậy mà với Resident Evil 7 (chưa công bố chính thức, nhưng gần như chắc chắn sẽ có trong tương lai), hãng hứa hẹn sẽ xem xét ý kiến của bộ phận fan trung thành thay vì cố gắng thu hút càng nhiều gamer càng tốt. Chắc chắn rằng series sẽ không trở lại như thập niên 90 với cơ chế điều khiển nặng như chì và màn hình loading là những cánh cửa, nhưng một trải nghiệm như Resident Evil 4 thì vẫn hoàn toàn có thể.