Reactive Grip: Tay cầm chơi game của tương lai?

PV  - Theo PLXH / PLXH | 12/12/2013 0:00 AM

Reactive Grip là một thiết bị mang lại cảm giác cầm nắm vật thể giống như đời thực.

Mắt ảo, chân ảo, tay ảo và thậm chí là cả mùi ảo, còn gì mà các nhà phát triển chưa đưa vào thí nghiệm trong các thiết bị chơi game? Đó là cảm giác về khối lượng. Một thiết bị mới mang tên Reactive Grip (tay cầm phản ứng) có khả năng cho phép người dùng cảm nhận được sức nặng của vật thể ảo trên màn hình nhờ sự kết hợp giữa cả phần cứng lẫn phần mềm.
 
Reactive Grip: Tay cầm chơi game của tương lai? 1
Chân dung thiết bị mang tên Reactive Grip.
 
Đến từ hãng Tactical Haptics - một công ty chuyên về các thiết bị liên quan tới xúc giác, bộ điều khiển thực chất là chiếc Razer Hydra đã qua chỉnh sửa, bổ sung thêm vài chi tiết để truyền tín hiệu đến tay người chơi. Nhờ thông tin phản hồi từ cơ tay kết hợp tính toán vật lý nhờ phần mềm kèm theo, Reactive Grip có thể mô phỏng lại cảm giác cầm nắm những vật thể ảo giống như ngoài đời thực.
 
Tuy nhiên William Provancher - CEO của Tactical Haptics cho biết bộ điều khiển sẽ yêu cầu console, PC và cả các trò chơi đều cần phải tương thích để nó có thể phát huy tác dụng. Chi tiết hơn về Reactive Grip, hãy theo dõi đoạn demo dưới đây của thiết bị tại GDC 2013.
 
Reactive Grip Demo GDC 2013 - Road to VR.
 
Tactical Haptics hiện đang kêu gọi vốn đầu tư cho bộ điều khiển Reactive Grip thú vị này thông qua Kickstarter.