Rain: Tựa game độc đáo mới của Sony

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/05/2013 05:00 PM

Giới thiệu lần đầu tiên vào Gamescom 2012, không cháy nổ hoành tráng, không đồ họa tuyệt đỉnh nhưng Rain đã khiến người xem ấn tượng bởi concept ấn tượng của nó. Trò chơi kể câu chuyện về một cậu bé trong hành trình tìm kiếm cô bé cũng có chung cảnh ngộ với mình - hoàn toàn vô hình và người chơi chỉ có thể nhìn thấy họ dưới cơn mưa.
 
Rain: Tựa game độc đáo mới của Sony 1
Một cậu bé đi lạc và bỗng dưng phát hiện mình đã trở nên vô hình.
 
Khung cảnh vốn đã ảm đạm ấy kết hợp cùng những bản nhạc nền sâu lắng tạo cho Rain một cảm giác buồn thảm gợi nhớ tới Limbo, tựa game platformer có nhiều nét tương đồng với trò chơi này hoặc cả Ico - vốn cũng là sản phẩm thuộc Sony Japan Studio. Vừa qua một đoạn trailer mới của trò chơi đã được tung ra, trong đó có sự xuất hiện của 2 nhân vật chính đề cập ở trên cùng thứ mà nhà sản xuất gọi là "những con quái vật vô hình".
 
Rain Two Silhouettes Trailer. 
 
Như tên gọi của nó gợi ý, mưa sẽ đóng vai trò quan trọng trong gameplay của Rain, trước tiên là giúp người chơi có thể nhìn thấy được cậu bé mà mình điều khiển. Tiếp đến nếu dẫm phải bùn, cậu bé sẽ bị truy đuổi bởi những con quái vật trong thành phố tới khi nào gột sạch được vết bẩn đó, và giải pháp không gì khác cũng chính là cơn mưa. Ngoài ra hãng phát triển cho biết yếu tố thời tiết còn ảnh hưởng tới môi trường, ví dụ như những vật thể vô hình chỉ nhìn thấy được khi có mưa.
 
Rain: Tựa game độc đáo mới của Sony 2
 
Rain: Tựa game độc đáo mới của Sony 3
Một ví dụ cho thấy ảnh hưởng của thời tiết trong Rain.
 
Rain là sản phẩm hợp tác giữa C.A.M.P và Sony Japan Studio, vì vậy cũng không ngạc nhiên khi Rain là một tựa game độc quyền trên PS3. Hiện game chưa có ngày phát hành cụ thể, nhưng Sony hứa hẹn trò chơi sẽ tiết lộ thêm thông tin vào E3 sắp tới.