Ra mắt gần hai tháng không cập nhật cầu thủ, fan PES 2016 phát cuồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2015 03:56 PM

Dù lý do có là gì đi chăng nữa, thì việc chậm update danh sách cầu thủ mới là một trong những thứ gây khó chịu nhất cho những game thủ đam mê PES 2016.

Như chúng ta đã biết, sau khi PES 2016 đã ra mắt chính thức, các fan hâm mộ dòng game bóng đá Nhật Bản bắt đầu thấy được tín hiệu đáng mừng từ phía giới chuyên môn khi điểm số thấp nhất mà trò chơi nhận được tính đến thời điểm bài viết là 8/10, còn lại đều từ 9/10 trở lên. GameSpot - trang tin game uy tín đưa ra nhận xét tổng quan đầu tiên trước bài review chi tiết: "Sự trở lại của nhà vua". Điều này phần nào thể hiện chất lượng tốt của PES 2016.

Bên cạnh đồ họa chân thực nhờ khai thác tối đa sức mạnh của FOX Engine, GameSpot khen ngợi PES 2016 ở hệ thống vật lý mới rất chân thực, đặc biệt là va chạm tranh chấp bóng giữa cầu thủ. Các pha truy cản giờ đây trở nên khó nắm bắt và có kết quả ngẫu nhiên y như ngoài đời thực chứ không còn quá phụ thuộc vào chỉ số, hứa hẹn những siêu nhân như Ronaldo sẽ cũng có thể mất bóng dễ dàng nếu như không cẩn thận khi đối đấu với hàng hậu vệ vô danh.

Thế nhưng một vấn đề, mà theo những fan cuồng môn thể thao vua nói chung và những người hâm mộ series game bóng đá đình đám này, nó đang khiến họ "phát cuồng" theo đúng nghĩa đen, chính là vấn đề cập nhật cầu thủ. Như chúng ta đã biết, mỗi năm hai mùa chuyển nhượng cầu thủ là thời điểm các câu lạc bộ lớn trên toàn thế giới cùng các huấn luyện viên có được cơ hội sở hữu những chân sút đẳng cấp hay những tài năng trẻ phù hợp với lối chơi của cả câu lạc bộ mà mình đang dẫn dắt.

Những tưởng ngay cả những game thể thao dở tệ nhất cũng phải tập trung đến điều này, thì PES 2016, ông vua của làng game bóng đá năm nay lại quyết tâm giữ nguyên danh sách cầu thủ của các câu lạc bộ đến từ khắp các giải đấu, từ Premier League, đến Bundesliga và cả Ligue 1 trước mùa chuyển nhượng cầu thủ mùa hè vừa qua. Thậm chí phải đến ngày 29/10, nghĩa là chính xác 1 tháng 15 ngày sau khi game ra mắt, Konami mới chịu tung ra bản update đầu tiên.

Thế nhưng cập nhật cầu thủ vẫn bị thiếu sót, tính riêng tới phiên bản dành cho . Lấy ví dụ Anthony Martial, "siêu carry" 19 tuổi của Manchester United vẫn đang... mắc kẹt ở câu lạc bộ Monaco, hay Bastian Schweinsteiger vẫn ung dung đá cùng đồng đội cũ tại Bayern Munich. Và kỳ thực, lỗi này tuy không ảnh hưởng đến đồ họa hay gameplay, nhưng lại được liệt vào danh sách một trong số những lỗi game nghiêm trọng nhất đối với series PES trong mắt của các fan hâm mộ.

Một game thủ cho biết: "Game ra hai tuần sau khi chuyển nhượng kết thúc, mà mấy ông cầu thủ vẫn ở câu lạc bộ cũ. Giục thì mãi mới có update. Cứ như thế này thì biết đá như thế nào?"

Một điều kỳ lạ là, chế độ chơi online của PES 2016 lại được cập nhật tương đối nhanh và chính xác. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà chế độ offline, mục chơi được nhiều game thủ Việt ưa thích nhất dường như lại bị quên lãng. Giải thích cho điều này, Konami đã lên tiếng xin lỗi và giải thích "danh sách cập nhật phải check rất nhiều lần trong nội bộ studio và có thể mất đến vài tuần để hoàn tất".

Dù lý do có là gì đi chăng nữa, thì việc chậm update danh sách cầu thủ mới là một trong những thứ gây khó chịu nhất cho những game thủ đam mê PES 2016.