Quantic Dream sẽ luôn trung thành với Sony

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/03/2013 12:00 PM

Quantic Dream - studio game của Pháp được biết đến với những sản phẩm như Fahrenheit, Heavy Rain và tựa game sắp ra mắt Beyond: Two Souls cùng một dự án hoàn toàn mới trên hệ máy PS4 là studio rất khác lạ và đặc biệt, không chỉ vì họ sản xuất ra những tựa game tuyệt vời với những cử chỉ, cảm xúc chân thật của nhân vật, họ còn đặc biệt vì chỉ sản xuất độc quyền cho Sony mặc dù không thuộc quyền sở hữu của người khổng lồ này.
 
Quantic Dream sẽ luôn trung thành với Sony 1
Quantic Dream.
 
Quantic Dream là một studio độc lập, họ thuộc "phe thứ 3" sản xuất game cho các công ty và ngày nay những nơi như thế ngày càng hiếm. Trả lời phỏng vấn về việc sẽ sản xuất độc quyền cho Sony, CEO của Quantic Dream, ông Guillaume de Fondaumière khẳng định việc này sẽ còn kéo dài trong tương lai, kể cả khi Sony không mua lại công ty, và thậm chí khi không thu được nhiều lợi nhuận bằng sản xuất cho đa hệ máy.
 
Ông nói: "Chúng tôi bắt đầu hợp tác với Sony vào 2006, và đó là một mối quan hệ rất thú vị từ trước tới giờ. Đó là quan hệ dựa trên niềm tin. Không phải chúng tôi bị ép buộc làm việc cho một công ty lớn muốn có kết quả ngay lập tức. Từ khi bắt đầu hợp tác, Sony chỉ nói sẽ cung cấp kinh phí cho chúng tôi tạo ra trò chơi, và chúng tôi nói sẽ cố gắng hết sức để đáp lại sự tin tưởng ấy".
 
Quantic Dream sẽ luôn trung thành với Sony 2
Beyond: Two Soul: Tựa game đang rất hứa hẹn của Quantic Dream.
 
Một sự thật là Quantic Dream không nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà phát hành bởi những tựa game của họ không đi theo những mô típ thông thường, nhưng Heavy Rain là một trò chơi thành công về mặt doanh thu, đảm bảo cho họ nguồn tài trợ trong tương lai từ Sony. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều, khen chê khác nhau về Heavy Rain, nhưng đó cũng là một minh chứng cho sự thành công là có thể ngay cả khi được sản xuất độc quyền.
 
Nói về việc Heavy Rain có thể thành công hơn nếu sản xuất trên nhiều hệ máy, Guillaume phát biểu: "Chúng tôi có thể kiếm được nhiều hơn nếu sản xuất đa nền không? Tất nhiên, nhưng mặt khác, chúng tôi cũng không muốn làm việc với Sony với tư cách như một nhà phát hành bình thường. Chắc chắn chúng tôi sẽ không chuyển đối tác chỉ vì mục đích lợi nhuận, và chừng nào còn có thể làm game, chúng tôi sẽ làm cùng với Sony".
 
Quantic Dream sẽ luôn trung thành với Sony 3
Heavy Rain: Một cái tên minh chứng cho sự thành công của sự độc quyền.
 
Với sự trung thành với Sony mà Quantic Dream đã bày tỏ như vậy, những người hâm mộ phong cách làm game của Quantic Dream hay đang trông chờ vào Beyond: Two Souls trên một hệ máy khác có thể tạm gác lại mơ ước của mình vì điều đó sẽ không thể xảy ra, ít nhất là trong tương lai gần.