PS Vita giảm giá, Final Fantasy X HD lộ diện

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/02/2013 12:00 PM

Một động thái của Sony nhằm vực dậy hệ máy handheld hiện đang ế ẩm.

Đúng như những gì được hứa hẹn vào hồi cuối năm ngoái, Sony mới đây đã công bố việc giảm giá bán cho Playstation Vita tại Nhật. Nếu trước đây giá gốc của phiên bản Wifi và 3G/Wifi lần lượt là 24,980 yen ($265) và 29,980 yen (319$) thì nay sẽ giảm xuống còn 19,980 yen ($215) cho cả 2 phiên bản. Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về việc chính sách này có được áp dụng ở thị trường nào khác ngoài quê hương của chiếc handheld này hay không.
 
PS Vita giảm giá, Final Fantasy X HD lộ diện 1
Cả 2 phiên bản đều sẽ được giảm giá xuống còn 215$.
 
Cùng với đó, Sony cũng giới thiệu một phiên bản mới cho thiết bị mang tên "Ice Silver" mà về cơ bản không khác gì so với nguyên gốc ngoài lớp vỏ màu trắng. Hiện tại giá bán PS Vita tại Việt Nam cũng không còn chênh quá nhiều so với giá quốc tế, tuy nhiên hệ máy này vẫn chưa tỏ ra hấp dẫn bởi nguyên nhân có khá ít đầu game nổi tiếng để thuyết phục người mua móc hầu bao, chưa kể còn là một số tiền không hề nhỏ chút nào nếu tính cả máy và thẻ nhớ (khoảng 6~7 triệu VND). 
 
Đây cũng đang là tình trạng chung trên thế giới, ngay cả CEO của Sony - ông Kaz Hirai cũng đã phải thừa nhận doanh số của Vita không được như mong đợi trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Có thể chính sách giảm giá lần này là bước đi đầu tiên của Sony trong việc thay đổi điều đó.
 
PS Vita giảm giá, Final Fantasy X HD lộ diện 2
 
Hiện tại ngoài series Monster Hunter ra, thư viện game dành cho PS Vita còn rất nghèo nàn và đa số các gương mặt chủ chốt trên Playstation đều mới chỉ xuất hiện ở dạng HD Collection hoặc remake. Và nhắc đến remake, trong thời gian tới sẽ tiếp tục có sự tham gia của một cái tên nổi tiếng nữa, đó là Final Fantasy X HD. Phiên bản làm lại của tựa game nhập vai đình đám một thời trên Playstation 2 đã được công bố từ cuối năm 2011, nhưng phải tới tận bây giờ người chơi mới được xem những hình ảnh đầu tiên về nó - một đoạn video ngắn với sự xuất hiện của 2 nhân vật chính Tidus và Yuna cùng summon Bahamut.
 
Final Fantasy X HD First Look.
 
Việc cắt giảm giá bán của PS Vita tại các khu vực khác như Châu Âu, Mỹ dự đoán sẽ được công bố trong buổi họp báo do Sony tổ chức tại New York vào ngày 20/2 tới đây, cùng với đó là màn ra mắt rất được trông đợi của thế hệ console tiếp theo - Playstation 4.
Xem thêm:

psp

Sony