Prey for the Gods: Tái hiện game PS2 huyền thoại trên PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2015 12:30 AM

 
  thích

Đã đến lúc tựa game Shadow of the Colossus có cho mình một hậu bản xứng tầm, dù chính thức hay không chính thức.

Bàn về những tựa game đỉnh cao của thương hiệu PlayStation thì không thể không nhắc tới Shadow of the Colossus - sản phẩm đã trở thành huyền thoại của Team Ico dành cho hệ máy PS2 năm 2015. 10 năm đã trôi qua, thế nhưng vẫn chưa hề có một tựa game hành động phiêu lưu nào có thể khiến người chơi cảm thấy ngỡ ngàng trước lối chơi và nuối tiếc khi đi đến hồi kết giống như Shadow of the Colossus.


Shadow of the Colossus- một tượng đài của hệ máy PS2.

Shadow of the Colossus- một tượng đài của hệ máy PS2.

Sự thành công vang dội của Shadow of the Colossus lý giải tại sao The Last Guardian - sản phẩm tiếp theo của Team Ico mặc dù liên tục trì hoãn trong nhiều năm trời liên tiếp mà không hề công bố bất kì lý do hay thông tin nào, thậm chí có thời điểm bị nghi ngờ đã hủy bỏ hoàn toàn vẫn khiến cho nhiều fan hâm mộ không khỏi trông ngóng mỗi kì sự kiện game lớn diễn ra.

Nhưng nghi vấn về thành công của The Last Guardian hay sự tuyệt vời của Shadow of the Colossus không phải là chủ đề của bài viết ngày hôm nay. Như chúng ta đã biết, Team Ico là một hãng phát triển chuyên sản xuất game độc quyền dành cho Sony, vì thế nên các game thủ PC có nằm mơ cũng không thể nghĩ đến chuyện thưởng thức Shadow of the Colossus trên PC (không tính đến phần mềm giả lập) cho dù đây là một tựa game đã 10 năm tuổi.

Nhưng Sony chẳng thể ngăn cấm một sản phẩm khác xuất hiện với lối thiết kế tương tự như Shadow of the Colossus ở môi trường rộng lớn, hoang vu cùng những người khổng lồ đối lập hoàn toàn với nhân vật chính nhỏ bé - chúng ta đang đề cập tới Prey for the Gods, một tựa game mới được giới thiệu gần đây dành riêng cho hệ máy PC.

"Prey for the Gods lấy bối cảnh trên một vùng đất hoang vu quanh năm phủ đầy băng giá, nơi mà nhân vật chính phải dấn thân vào hành trình đầy hiểm nguy để khám phá nguyên nhân gây ra mùa Đông bất tận nơi đây. Trên đường đi, cô sẽ gặp phải những mối nguy hiểm chết người đến từ nhiều kẻ thù khổng lồ. " - mô tả của hãng phát triển No Matter Studios về trò chơi. Nếu đọc tới đây mà các bạn mới chỉ cảm thấy nó "hơi" có vẻ tương đồng với cốt truyện của Shadow of the Colossus thì hãy chờ tới khi theo dõi xong đoạn trailer của Prey for the Gods phía bên dưới.

 

Prey for the Gods - Official Reveal Trailer.

Rất nhanh chóng, nhiều game thủ trên thế giới đã nhận xét trò chơi lấy cảm hứng rõ ràng từ Shadow of the Colossus, nếu không muốn nói là "xào" lại chính công thức của Team Ico năm nào. Đã một thập kỉ trôi qua kể từ khi huyền thoại trên PS2 ra mắt, trong khi đó hãng game Nhật Bản vẫn chưa thể đưa ra một tựa game kế nhiệm thuyết phục nào và vì vậy, có lẽ đã đến lúc ai đó phải thay họ chứng minh rằng làng game cần có hơn là chỉ một tựa game giống như Shadow of the Colossus.

Thực hiện công việc nói trên không phải nhiệm vụ gì dễ dàng bởi Shadow of the Colossus đã trở thành một biểu tượng trong lòng các fan hâm mộ nhờ lối chơi rất độc đáo cùng một cốt truyện bi kịch đầy ám ảnh về tình yêu. Prey for the Gods là ứng cử viên đầu tiên dám thử sức và chúng ta sẽ chờ xem No Matter Studios "làm ăn" ra sao. Đáng tiếc hiện tại hãng phát triển này chưa tiết lộ bất kì thời điểm dự kiến nào cho game.

Một số hình ảnh về Prey for the Gods:

>> Game thủ bền bỉ hack game suốt... 4 năm trời