Potatoes! A Weapon Shop: Rèn vũ khí cho nhân vật game

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2015 05:00 PM

Một tựa game indie với nội dung hứa hẹn hài hước và thú vị - vào vai thợ rèn chế tạo vũ khí cho các anh hùng game.

90% Các tựa game từ trước đến nay đều cho bạn vào vai người anh hùng chính nghĩa với nhiệm cao cả như giải cứu thế giới, 10% hiếm hoi còn lại chúng ta có cơ hội làm điều ác khi thuộc phe phản diện. Còn NPC? Gần như là không có nếu so sánh với số lượng những trò chơi nói trên. Nhưng Holy Potatoes! A Weapon Shop - sản phẩm của Daylight Studios đến từ Singapore là một tựa game hiếm hoi như vậy.

Trong Holy Potatoes! A Weapon Shop, bạn điều khiển một nhóm thợ rèn trong lốt những củ khoai tây - lý do vì sao chỉ có đội ngũ phát triển mới biết, dù vậy đối với thể loại game vui nhộn và có phong cách đồ họa hoạt hình như thế này thì đó cũng không phải là điều đáng để bận tâm. Nhiệm vụ mà game đề ra là bạn phải thực hiện yêu cầu rèn vũ khí thích hợp cho khách hàng viếng thăm, có thể là một chiến binh to lớn ưa thích sử dụng đao kiếm hoặc pháp sư quyền năng chuyên sử dụng các loại gậy gộc.

Bạn không phải anh hùng với nhiệm vụ giải cứu thế giới mà là người thợ rèn tạo ra vũ khí để phục vụ họ.

Có khoảng 100 loại vũ khí mà người chơi có thể chế tạo trong Holy Potatoes! A Weapon Shop, cùng 70 lớp nhân vật cho các khách hàng và chúng sẽ được mở khóa dần dần trong quá trình chơi. Điểm thú vị là người chơi có thể đưa một vũ khí không phù hợp cho vị anh hùng và chứng kiến sự thay đổi trong con người anh ta sau đó, ví dụ như cây đũa thần làm bằng xương rất "ma giáo" sẽ biến pháp sư trở thành Necromancer.

Người cũng có cơ hội gặp gỡ các gương mặt nổi tiếng trong làng game "trá hình" dưới những cái tên giả. Một tấm screenshot đăng tải trên trang của Holy Potatoes! A Weapon Shop cho thấy Cloud (Final Fantasy VII) trong hình dạng đã bị khoai tây hóa yêu cầu thực hiện cây Buster Sword. Hy vọng đây không phải là nhân vật khách mời duy nhất sẽ có trong trò chơi.

Cách chơi cụ thể của Holy Potatoes! A Weapon Shop chưa được tiết lộ cụ thể, dù vậy nó hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới lạ như bao tựa game indie khác. Game dự tính phát hành trên PC thông qua hệ thống Steam.

>> I Am Bread: Game cho người chơi vào vai... bánh mì gối

Xem thêm:

game PC

Steam

game indie