Pokemon Go: Dự án cực kì tham vọng của Nintendo

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2015 05:00 PM

Mang tên gọi Pokemon Go, đây sẽ là một trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) trên smartphone.

Còn nhớ vào ngày Cá Tháng Tư năm ngoái, Google đã tạo ra trò chơi bắt Pokemon trên hệ thống bản đồ của mình và thật bất ngờ trò đùa này lại thu hút rất nhiều sự chú ý đến từ các fan hâm mộ dòng game nhập vai chiến thuật Nhật Bản. Nhưng với sự ra mắt của Pokemon Go, ý tưởng đó đã trở thành hiện thực chứ không còn chỉ tồn tại trong ngày 1/4 nữa.

New Pokémon Game Takes Place In The Real World

"Cuối cùng thì thời điểm mà Pokemon xuất hiện trong thế giới thực đã đến. " - Nhà thiết kế Junichi Masuda phát biểu khi giới thiệu Pokemon Go vào ngày hôm nay. Trò chơi hiện đang được phát triển bởi Niantic, một công ty được biết đến qua tựa game phong cách AR (Thực tại tăng cường: Hiểu nôm na là hiển thị các hình ảnh ảo trong thế giới thật) dành cho smartphone mang tên Ingress.

Pokemon Go nhiều khả năng cũng sẽ có lối chơi tương tự những tựa game AR hiện nay: Người chơi đi theo chỉ dẫn tới một địa điểm nhất định, nhìn qua màn hình smartphone để phát hiện Pokemon và tiến hành bắt nó bằng Pokeball giống như trong game, ngoại trừ một yếu tố mới - thiết bị đeo tay kèm theo có hình dạng giống như đồng hồ được gọi bằng cái tên Pokemon Go Plus. Theo Nintendo cho biết, chiếc vòng tay có khả năng phát sáng và rung để báo hiệu khi người chơi tới gần Pokemon ngoài thế giới thực.

Dưới đây là đoạn trailer ấn tượng những cũng không kém phần cường điệu của Pokemon Go, bởi lẽ công nghệ chưa thể phát triển tới mức cho phép hiển thị ảnh ảo chuyển động tự do ngoài đời như vậy.

 

Pokemon Go Trailer.

Theo Nintendo tiết lộ, Pokemon Go đã phát triển được vài năm dưới sự phối hợp của Pokemon Company và Niantic. Trong buổi họp báo giới thiệu game, Tsunekazu Ishihara phát biểu: "Pokemon Go không nhất thiết phải là một tựa game độc lập. Tôi đang suy nghĩ về việc tạo ra sự liên kết giữa nó và những phiên bản Pokemon chính thống trong series. "

Bên cạnh mặt tích cực của việc đi ra đường phố để bắt Pokemon thay vì ngồi chôn chân trong nhà, nhiều game thủ cũng bày tỏ sự quan ngại trước nguy cơ mà Pokemon Go có thể gây ra cho trẻ em - một bộ phận khá đông đảo trong cộng đồng fan hâm mộ. Thử tưởng tượng một đứa trẻ vì mải mê bắt Pokemon mà băng qua đường đầy xe cộ? Đứng gần bở sông? Chắc chắn sẽ rất nguy hiểm. Hy vọng Nintendo đã lường trước tất cả những điều này khi thiết kế Pokemon Go.

Pokemon Go dự tính sẽ được phát hành vào năm 2016 dành cho iOS và Android.

>> Xuất hiện bản Việt hóa của game đỉnh Pokemon White