Plants vs Zombies Garden Warfare sẽ có trên PC

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/08/2013 0:00 AM

Có thể nói việc gây được sự chú ý của người xem tại những sự kiện lớn như E3, Gamescom - nơi rất nhiều bom tấn với đồ họa đỉnh cao hội tụ là một nhiệm vụ rất khó khăn đối với các tựa game casual, thế nhưng Plants vs Zombies: Garden Warfare là một trong số ít đã làm được điều đó. Vẫn giữ nguyên phong cách hình ảnh hoạt hình vui nhộn sẵn có từ Plants vs Zombies, Garden Warfare bổ sung thêm vào nền tảng gameplay của thể loại bắn súng multiplayer và ngay lập tức trở thành một tựa game được rất nhiều người háo hức trông đợi, thậm chí còn vượt qua cả Plants vs Zombies 2.
 
Plants vs Zombies Garden Warfare sẽ có trên PC 1
 
Việc game chỉ xuất hiện trong các buổi họp báo của Microsoft cũng như được giới thiệu sẽ ra mắt trên Xbox One vào mùa Xuân năm 2014 đã khiến nhiều người lo lắng rằng sẽ không có cơ hội thưởng thức tựa game hấp dẫn này. May mắn là theo Brian Lindley - nhà sản xuất của Plants vs Zombies: Garden Warfare tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây, phiên bản PC của game sẽ phát hành trong "một thời gian ngắn" sau khi có trên Xbox One và Xbox 360.
 
"Mục tiêu của chúng tôi là mang trò chơi này đến với càng nhiều bộ phận gamer càng tốt. Hãy nhớ kĩ điều đó khi khi các bạn chờ đợi những thông tin tiếp theo trong tương lai" -Brian cho biết.
 
Plants vs Zombies Garden Warfare sẽ có trên PC 2
 
Như đã nói, về cơ bản Plants vs Zombies: Garden Warfare là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ ba cho phép người chơi có thể vào vai cả zombie lẫn các loại cây cối quen thuộc trong Plants vs Zombies gốc. Đoạn demo chơi thử tại Gamescom 2013 cho thấy sẽ có 4 class zombie chính cùng nhiều tùy chỉnh về vũ khí, kĩ năng của chúng để tạo nên sự đa dạng trong gameplay.
 
4 lớp zombie bao gồm: Soldier (Bộ binh), Engineer (Kĩ sư), Scientist (Nhà khoa học) và All-Star (Zombie trong bộ giáp bóng bầu dục). Mỗi class sẽ có vai trò riêng giống như các tựa game bắn súng khác, như All-Star là tanker sở hữu vũ khí hạng nặng, Soldier là đơn vị chiến đấu thông dụng nhất với khả năng thả khói và nhảy xa bằng Rocket. Engineer và Scientist là 2 class hỗ trợ với nhiều kĩ năng gây rối như ném bê tông gây choáng, bơm máu và có thể kích hoạt các cổng dịch chuyển triệu hồi đám zombie "lâu la" do AI điều khiển.
Plants vs Zombies Garden Warfare Gamescom 2013 Gameplay.
 
EA cũng giới thiệu thêm phiên bản trên Xbox One sẽ còn có mục chơi diệt boss và cho phép người chơi ở ngoài giúp đỡ thông qua máy tính bảng. Có thể dễ dàng liên tưởng kiểu chơi này với Commander của Battlefield 4 - một người chỉ huy quan sát chiến trường từ trên xuống, đưa ra chỉ đạo cũng như điều khiển các vũ khí hỗ trợ. Tuy nhiên nhóm phát triển ở Popcap cho biết họ lấy cảm hứng từ Commander trong Battlefield 2 hơn là Battlefield 4. "Chúng tôi còn không biết họ (DICE) cũng làm chế độ Commander. Hướng tiếp cận của họ và chúng tôi là rất khác nhau" - PopCap cho biết.
 
Như vậy là chúng ta đã có thể yên tâm chờ đợi để được thưởng thức tựa game Plants vs Zombies rất mới lạ này vào năm sau, chỉ hy vọng rằng là quãng thời gian độc quyền trên Xbox sẽ không quá dài.