Pixelmon: Sân chơi cho những game thủ đang chờ Pokemon GO

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2015 07:00 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Một bản mod dựa trên Minecraft mang đến trải nghiệm giống như game Pokemon thông thường nhưng kết nối được nhiều người chơi với nhau.

Được đầu tư mạnh tay với tham vọng đưa trải nghiệm chơi Pokemon lên một mức độ chân thực chưa từng có từ trước đến nay, có thể nói Pokemon GO hiện đang là sản phẩm thu hút nhiều sự quan tâm nhất của Nintendo. Tuy nhiên tất cả những gì mà chúng ta biết về Pokemon GO vào lúc này chỉ là một đoạn trailer dàn dựng đẹp mắt chẳng nói lên được gì nhiều về gameplay của trò chơi ngoài thực tế.

Bên cạnh việc chờ đợi Pokemon GO ra mắt để kiểm chứng, trong thời gian kể từ nay đến cuối 2016 chúng ta còn có một lựa chọn khác là tìm đến những sản phẩm lấy cảm hứng từ Pokemon với lối chơi tương tác như một tựa game online thực thụ nhằm trải nghiệm cảm giác được làm một nhà huấn luyện tài ba trong thế giới rộng lớn, xây dựng đội hình Pokemon trong mơ và tất nhiên không thể thiếu việc so tài với những người chơi khác.

Trong số rất nhiều tựa game fan made như vậy nổi lên Pixelmon - một bản mod đồ sộ dựa trên nền tảng Minecraft. bao gồm hơn 600 loài Pokemon từ Gen 1 đến Gen 5, hỗ trợ đầy đủ các tính năng mới như dạng tiến hóa Mega, phối giống, Shiny Pokemon, trao đổi... Các server Minecraft chạy Pixelmon đã và đang thu hút rất nhiều fan hâm mộ của dòng game Nhật Bản đến tham gia và thưởng thức từ nhiều năm nay.


Số lượng Pokemon được hỗ trợ bởi Pixelmon.

Số lượng Pokemon được hỗ trợ bởi Pixelmon.

Nhắc đến Minecraft, có thể nhiều người sẽ nghĩ đến những khối hộp vuông vức xấu xí - điều này hoàn toàn đúng với thế giới rộng lớn trong Pixelmon. Dù vậy đối với tâm điểm chính của trò chơi là các loài Pokemon, chúng đều được thiết kế chi tiết hết mức có thể và bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là Pikachu, Charmander, Bulbasaur mà không cần phải mất công nhăn trán nghĩ ngợi.


Charizard trong Pixelmon.

Charizard trong Pixelmon.

Trong thế giới của Pixelmon, người chơi có khả năng thực hiện hầu hết các công việc ở một tựa game Pokemon thông thường, đó là khám phá thế giới, săn bắt nhiều loài Pokemon, triệu hồi chúng để chiến đấu với Pokemon của người chơi khác, có điều tất cả đều diễn ra trong thời gian thực, online thông qua mạng internet. Dưới đây là đoạn clip mô tả sơ qua những gì có trong bản mod Pixelmon của Minecraft.

 

Pixelmon Gameplay.

Sự hấp dẫn của Pixelmon gần đây đã bắt đầu đến tai bộ phận game thủ Việt Nam. Mặc dù có thể chơi hoàn toàn ổn định ở server nước ngoài tuy nhiên được giao lưu với những "huấn luyện viên" Pokemon đồng hương khác chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều, vì vậy mà một số người chơi đang kêu gọi lập ra một server Pixelmon tại Việt Nam để cộng đồng trong nước cùng thưởng thức. Hiện tại các bạn có thể tải về bản mod Pixelmon cũng như xem danh sách các server nước ngoài hỗ trợ nó bằng cách click vào đây.

Về phần Pokemon GO, Nintendo cho biết dự án này đã được phát triển trong khoảng 2 năm dưới sự hợp tác chặt chẽ giữa họ và hãng game Niantic. Trò chơi sẽ dựa vào các tính năng phổ biến trên các loại điện thoại thông minh ngay nay kết hợp cùng một thiết bị đặc biệt được thiết kế dưới dạng vòng đeo tay để mang lại trải nghiệm săn bắt Pokemon ngoài đời thực.

>> Xuất hiện Pokemon GO phiên bản thử nghiệm?