Phim Assassin's Creed bị trì hoãn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/11/2013 0:00 AM

Cũng may là quãng thời gian này không quá lâu.

Công bố vào ngày hôm nay trên trang Hollywood Reporter, 20th Century Fox - hãng đảm nhiệm việc phát hành bộ phim chuyển thể từ tựa game cùng tên Assassin's Creed sẽ bị trì hoãn lại một thời gian. May mắn là đối với bộ phận gamer đang trông chờ các sát thủ tung cánh trên màn ảnh, họ cũng không phải chờ đợi thêm quá lâu khi so với thời điểm ban dự tính ban đầu Assassin's Creed chỉ chậm chân khoảng 2 tháng, từ 19/6 đến 7/8/2015.
 
Phim Assassin's Creed bị trì hoãn 1
 
Có sự tham gia của nam tài tử Michael Fassbender (300, Prometheus, X-Men First Class) cùng nhà biên kịch tài ba Scott Frank (Wolverine, Minority Report), phim Assassin's Creed đang được nhiều người kì vọng sẽ thoát khỏi dớp tệ hại của những tác phẩm phim ăn theo game từ trước đến nay. Dù vậy trong một bài phỏng vấn gần đây, Fassbender cũng thành thực thú nhận rằng anh chưa từng chơi qua phiên bản Assassin's Creed nào nói riêng cũng như ít tiếp cận với video game nói chung.
 
Phim Assassin's Creed bị trì hoãn 2
Michael Fassbender (Hình mang tính chất minh họa).
 
Hiện tại đội ngũ làm phim vẫn chưa xác nhận chính thức nhân vật nào trong số các sát thủ của Assassin's Creed sẽ được chọn làm trung tâm trên màn ảnh. Từ cốt truyện, bối cảnh cho đến dàn nhân vật được giới thiệu từ trước đến nay qua series game đã rất phức tạp và đồ sộ, vì thế làm sao để vừa truyền tải được tinh hoa của nó đến với những người chơi game, vừa khiến cho bộ phận khán giả thông thường quả thật là một thách thức không dễ dàng gì với họ.
 
Ngoài tài năng diễn xuất của Michael Fassbender, một yếu tố nữa có thể khiến người hâm mộ yên tâm hơn đó là việc Ubisoft Motion Pictures - hãng làm phim trực thuộc Ubisoft cũng tham gia trực tiếp vào quá trình thực hiện bộ phim nhằm đảm bảo sự hợp lý giữa kịch bản với "Lore" của Assassin's Creed. Sự xuất hiện của một sát thủ không rõ danh tính với năng lực "bá đạo" như Alice trong Resident Evil chắc chắn sẽ khiến đa phần người hâm mộ cảm thấy không hài lòng.
 
Phim Assassin's Creed bị trì hoãn 3
Poster phim Assassin's Creed do cộng đồng internet tự chế.

Tính đến thời điểm này, Ubisoft Motion Pictures đang có tổng cộng 6 thương hiệu trò chơi đang chuẩn bị chuyển thể thành phim, đó là Assassin's Creed, Far Cry, Rabbids, Watch Dogs, Splinter Cell và Ghost Recon - quả thật là một hãng làm phim tham lam dù chưa có sản phẩm đầu tay nào. Có lẽ trước tiên, họ nên hy vọng Assassin's Creed sẽ không rơi vào danh sách "top những bộ phim tệ hại nhất năm 2015".