Phát hiện bí mật chưa ai khám phá được trong Metal Gear Solid V

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2015 11:30 AM

Thông qua việc dò tìm hệ thống file game, một đoạn clip đặc biệt đã được khám phá trong Metal Gear Solid V.

Metal Gear Solid V là một tựa game có quy mô rất lớn và đầy ắp nội dung, điều này thể hiện qua việc cộng đồng game thủ không ngừng phát hiện thêm những bí mật ẩn giấu trong trò chơi sau hơn 2 tuần kể từ khi trò chơi phát hành chính thức. Ở thời điểm hiện tại, nhiều fan hâm mộ Metal Gear Solid đang truyền tai nhau về một trường đoạn đặc biệt nằm trong game mà chưa có bất kì ai unlock được. Nếu không ngại spoiler, các bạn có thể theo dõi phía bên dưới.

 

Metal Gear Solid V Hidden Ending Nuclear Disarmament.

Một game thủ người Nga đã phát hiện ra chi tiết này thông qua việc dò tìm trong hệ thống file của game, sau đó đăng tải nó lên YouTube và bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý.

Qua những gì được nhân vật Kaz truyền tải trong clip, nhiều khả năng kết thúc ẩn này có liên quan tới vũ khí hạt nhân. Các fan hâm mộ bắt đầu liên hệ tới việc trong Metal Gear Solid V người chơi có thể tự xây dựng các đầu đạn nguyên tử nếu thu thập đủ những nguyên vật liệu thích hợp. Thời gian cần để hoàn thành thứ vũ khí này là 27 tiếng trong game. Game thủ sau đó có thể sử dụng nó để tấn công người chơi khác trong chế độ multiplayer.


Đầu đạn hạt nhân có thể được xây dựng, tiêu hủy, đánh cắp hoặc bị đánh cắp.

Đầu đạn hạt nhân có thể được xây dựng, tiêu hủy, đánh cắp hoặc bị đánh cắp.

"Thế giới đã sạch bóng vũ khí hạt nhân" - Thông điệp ở đầu đoạn clip gợi ý tới khả năng mà hầu hết game thủ với tư duy logic đều nghĩ tới, đó là toàn bộ người chơi Metal Gear Solid V phải tiêu hủy toàn bộ số đầu đạn hạt nhân mà mình sở hữu.

Điều này xem ra rất khó để thực hiện bởi về bản chất nó cũng giống như việc kêu gọi người chơi không sử dụng các phần mềm cheat hack trong game. Trong thực tế, cheater vẫn luôn tồn tại như một phần của các trò chơi có chế độ chơi mạng, huống chi xây dựng đầu đạn hạt nhân còn là tính năng hoàn toàn hợp lệ trong game.

Có ba khả năng sẽ xảy đến với Metal Gear Solid V từ thời điểm hiện tại trở đi. Thứ nhất như đã đề cập ở trên, đoạn clip ẩn sẽ vĩnh viễn không thể được unlock vì sự tồn tại của những người chơi cố chấp tàng trữ vũ khí nguyên tử, hay thậm chí còn cố gắng sản xuất thêm để ngáng đường những game thủ khác. Hoặc, tất cả cộng đồng sẽ chung sức để cùng nhau tìm ra kết thúc ẩn thú vị này.

Trường hợp cuối cùng, đoạn clip này nằm trong số những phần đã bị cắt bỏ khỏi Metal Gear Solid V, hay đúng hơn, còn dang dở vì xung đột giữa Hideo Kojima và hãng phát hành Konami. Các fan hâm mộ gần đây cũng đang xôn xao về cả một chương cốt truyện bị thiếu nhưng vẫn nằm trong hệ thống file của game, vì vậy không thể loại trừ khả năng đây lại là một "phốt" tương tự.

Một người chơi còn trực tiếp đặt câu hỏi với người phụ trách quản lý cộng đồng của Metal Gear Solid V và cũng không bất ngờ khi những gì mà anh ta nhận được là câu trả lời úp mở đến từ vị đại diện này: "Metal Gear Solid V có quy mô rất lớn. Các bạn vẫn chưa thể khám phá hết nó đâu và tôi sẽ rất ngạc nhiên khi có ai đó xem được cảnh này sớm như vậy. "

Đi kèm với câu trả lời trên, Konami hiện đang tiến hành gỡ toàn bộ những đoạn clip có nội dung tương tự như trên khỏi YouTube. Một động thái để giữ bí mật cho cộng đồng người chơi hay để che giấu cho việc Metal Gear Solid V là một tựa game chưa thực sự hoàn chỉnh?

>> Nhóm Việt hóa Metal Gear Solid V kêu gọi cộng đồng tài trợ