PES 2016 được khen ngợi hết lời ngay khi ra mắt

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2015 06:00 PM

Một tín hiệu tốt đối với những tín đồ bấy lâu nay trung thành với dòng game PES 2016.

Còn nhớ ở thời kì PS2, Pro Evolution Soccer hay PES là cái tên mà bất kì ai cũng nghĩ đên đầu tiên khi nói về game mô phỏng bóng đá. Đáng tiếc trong nhiều năm liên tiếp kể từ phiên bản PES 6, dòng game bắt đầu mất dần sức hút và để lọt ngôi vị dẫn đầu vào tay kình địch FIFA. PES 2013, 14, rồi 15, tất cả đều hứa hẹn sẽ thay đổi nhưng cuối cùng những gì mà Konami mang về vẫn chỉ là mớ điểm số ở mức trung bình khá cùng sự lạnh nhạt từ phía cộng đồng game thủ.

Trước khi PES 2016 ra mắt chính thức, bản demo của game đã được phát hành trước khoảng 2 tuần để game thủ trải nghiệm. Phản hồi ban đầu của người chơi là khá tích cực với lối chơi của game được cải thiện toàn diện với sự chắt lọc những ưu điểm từ các phiên bản trước, như chuyền bóng từ PES 2011 và rê dắt của PES 2012. Dù vậy trải qua một thời gian dài thất bại, ít ai dám khẳng định chắc chắn điều gì đặc biệt khi bản demo chỉ cung cấp giới hạn một vài câu lạc bộ.

Nhưng đến thời điểm hiện tại khi PES 2016 đã ra mắt chính thức, các fan hâm mộ dòng game bóng đá Nhật Bản bắt đầu thấy được tín hiệu đáng mừng từ phía giới chuyên môn khi điểm số thấp nhất mà trò chơi nhận được tính đến thời điểm bài viết là 8/10, còn lại đều từ 9/10 trở lên. GameSpot - trang tin game uy tín đưa ra nhận xét tổng quan đầu tiên trước bài review chi tiết: "Sự trở lại của nhà vua". Điều này phần nào thể hiện chất lượng tốt của PES 2016.

Bên cạnh đồ họa chân thực nhờ khai thác tối đa sức mạnh của FOX Engine, GameSpot khen ngợi PES 2016 ở hệ thống vật lý mới rất chân thực, đặc biệt là va chạm tranh chấp bóng giữa cầu thủ. Các pha truy cản giờ đây trở nên khó nắm bắt và có kết quả ngẫu nhiên y như ngoài đời thực chứ không còn quá phụ thuộc vào chỉ số, hứa hẹn những siêu nhân như Ronaldo sẽ cũng có thể mất bóng dễ dàng nếu như kohnog cẩn thận khi đối đấu với hàng hậu vệ vô danh.

Ngoài GameSpot, trang GamesRadar cũng nhận định rằng PES 2016 là sự trở lại hoàn hảo của dòng game, đồng thời tiếp tục ca ngợi hệ thống va chạm cầu thủ mới là "Dễ dàng qua mặt những gì mà EA cố gắng thực hiện kể từ FIFA 12 đến nay. " Dù vậy, những bài review cũng chỉ ra rằng cơ chế vật lý mới khiến cho các pha phạm lỗi trở nên quá máy móc. Dù có thô bạo tới đâu, trực diện phía trước hay từ đằng sau miễn sao chân cầu thủ truy cản chạm bóng trước là trọng tài sẽ không thổi phạt.

Tất nhiên review kết quả tốt không quyết định hoàn toàn xem một trò chơi có hấp dẫn hay không. Dù sao thì mỗi người trong số chúng ta lại có sở thích khác nhau và để biết được PES 2016 có hấp dẫn như "giang hồ đồn đại" hay không, hãy tự mình chơi và cảm nhận.

>> Becamex Bình Dương lộ chỉ số "bèo bọt" trong PES 2016