PES 2014 được phát triển cho PS4, sử dụng engine hoàn toàn mới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/03/2013 0:00 AM

Theo thông tin mới nhất từ tạp chí Edge sau khi họ có cuộc phỏng vấn với ông Kei Masuda - giám đốc sản xuất của Pro Evolution Soccer thì phiên bản PES 2014 của series game bóng đá nổi tiếng này sẽ có mặt trên các hệ máy console nextgen. Nhưng điểm đáng chú ý nhất đó là trò chơi còn đang được phát triển dựa trên nền tảng FOX Engine - công nghệ vốn thuộc về Kojima Production và sử dụng trong Metal Gear Solid: Ground Zeroes.
 
PES 2014 được phát triển cho PS4, sử dụng engine hoàn toàn mới 1
PES 2014 sẽ có mặt trên PS4 và Xbox720 (hình minh họa).
 
Giải thích cho sự thay đổi này, ông Masuda cho biết: "chúng tôi không thể cứ tận dụng mãi một engine cũ được, đặc biệt là với một trò chơi phát hành thường niên. Nhìn vào những khó khăn gặp phải khi chuyển đổi từ PS2 sang PS3, chúng tôi biết rằng mình cần có một công nghệ mới." Nhắc đến FOX Engine, còn nhớ vào năm ngoái tại hội chợ PAX Prime đội ngũ làm việc tại Kojima Production đã khiến cho đông đảo người xem phải kinh ngạc vì chất lượng hình ảnh tuyệt vời của bản demo Metal Gear Solid: Ground Zeroes, đặc biệt là hiệu ứng ánh sáng. Không rõ liệu việc phát triển trên cùng một engine sẽ khiến cho đồ họa của PES 2014 có những cải tiến như thế nào?
 
Metal Gear Solid: Ground Zeroes Demo.
 
Và như thường lệ, ông Masuda cũng hứa hẹn phiên bản PES 2014 này sẽ bổ sung thêm nhiều cải tiến về mặt gameplay. Cụ thể cơ chế vật lý có thể cho phép người chơi điều khiển cầu thủ linh hoạt hơn, không còn phụ thuộc vào chuyển động của trái bóng. Nghe thật mơ hồ nhưng dự đoán thì có thể tính năng này sẽ tương tự như First Touch của FIFA 13.
 
PES 2014 được phát triển cho PS4, sử dụng engine hoàn toàn mới 2
PES 2014 sẽ có những cải tiến về cơ chế vật lý.
 
Hiện tại Konami chưa có tiết lộ gì về ngày phát hành của PES 2014, ngoại trừ việc nó sẽ có mặt trên Playstation 4. Điều này một lần nữa khẳng định thêm cho thời điểm lên kệ của thế hệ console tiếp theo sẽ vào tháng 10/2013 bởi các phiên bản PES từ trước đến nay đều ra mắt vào khoảng giữa tháng 10 và 11. Về phần những hệ máy khác, nhiều khả năng PES 2014 vẫn có những phiên bản dành cho PS3, Xbox 360 và PC, còn "ông vua già" PS2 chắc chắn sẽ dừng lại ở PES 2013 sau khi bị tuyên bố khai tử bởi Sony hồi đầu năm.