Pamela - Survival Horror với đồ họa rực rỡ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2015 11:30 AM

Nghe có vẻ mâu thuẫn khi Survival Horror lại có đồ họa tươi sáng, nhưng hãng phát triển hứa hẹn Pamela sẽ có những cách riêng để hù dọa người chơi.

GDC vốn là sự kiện chủ yếu tập trung về công nghệ nhưng tại đây, thi thoảng vẫn xuất hiện những sản phẩm game đáng chú ý mới dưới dạng demo trình diễn, chủ yếu đến từ gian trưng bày dành cho bộ Game Engine như Unity, Unreal, Cry Engine. Kì hội chợ năm nay chứng kiến sự xuất hiện của Pamela - một tựa game survival horror góc nhìn người thứ nhất xây dựng bằng Unity 5 mà theo hãng phát triển NVYVE Studios, lấy ý tưởng từ Mass Effect và Mirror's Edge.

Người xem quả thực cũng có thể thấy điều đó khi nhìn vào đồ họa của Pamela. Lấy bối cảnh tương lai trong thành phố giả tưởng mang tên Eden với khung cảnh chủ yếu xây dựng nên từ những bảng điện tử nhiều màu sặc sỡ đặt khắp nơi nên ở ấn tượng đầu tiên, có lẽ chẳng ai nghĩ rằng đây là một tựa game survival horror bởi mức độ tươi sáng của nó.

Toàn bộ cư dân sinh sống tại Eden đang mắc phải một loại bệnh dịch kì lạ khiến xương của họ liên tục phát triển mà không thể ngừng lại, biến họ trở thành những quái vật dị dạng và điên dại. Người chơi vào vai nhân vật vô danh may mắn miễn nhiễm đang tìm cách thoát ra khỏi Địa Ngục ấy với sự trợ giúp của cánh tay máy gắn ở bên phải - thiết bị có thể trở thành vũ khí hoặc những món dụng cụ hữu ích thông qua việc thu thập các item nâng cấp rải rác trên đường đi. Điểm thú vị là những tính năng ban đầu cũng như item sẽ được tạo ngẫu nhiên với mỗi lần chơi.

Cánh tay này cũng là phương tiện liên lạc giữa bạn và Pamela - AI siêu việt có vai trò điều hành mọi hoạt động trong thành phố. Không chỉ riêng bạn, Pamela còn kết nối với tất cả các cư dân của Eden, sử dụng sóng não của họ như một dạng năng lượng sạch cung cấp cho các hệ thống.

Và mỗi khi bạn ra tay tiêu diệt ai đó ở Eden, Pamela cũng sẽ cảm nhận được "nỗi đau" này và dần dần thay đổi cách ứng xử - hãng phát triển cho biết. Một ví dụ thú vị được đưa ra là giả sử nếu như bạn hạ gục khoảng 5-6 dị nhân đã từng là công dân thành phố trước đây, hệ thống điện ở khu vực đó có thể bị ngắt tạm thời hoặc vĩnh viễn, tương tự với những thiết bị khác như máy bán hàng tự động chẳng hạn.

Dưới đây là trailer giới thiệu của trò chơi:

PAMELA Announcement Trailer.

Những gì chúng ta vừa theo dõi ở trên là sản phẩm mới chỉ phát triển được 4 tháng và hãng phát triển đang dự tính thêm vào nhiều tính năng nữa như co-op, cốt truyện rẽ nhánh và kết thúc mở. Pamela dự tính sẽ phát hành vào năm 2016 trên PC.