Overwatch: game bắn súng của Blizzard giới thiệu nhân vật mới

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2015 04:30 PM

 
  thích

Các nhân vật trong Overwatch xem ra rất có phong cách và mới lạ so với những sản phẩm khác của Blizzard.

Sau khi công bố chính thức tại Blizzcon 2014, hãng phát triển Blizzard tỏ ra khá im hơi lặng tiếng về sản phẩm mới nhất, đồng thời cũng là tựa game bắn súng đầu tay của mình - Overwatch. Có thể vì lý do đó mà đoạn gameplay vừa được họ tung ra mới đây có thời lượng tương đối dài nhằm mục đích thỏa mãn sự tò mò của cộng đồng game thủ. Nó tập trung giới thiệu vào nhân vật rất độc đáo mang tên "Omnic Monk" - mang diện mạo như một vị thầy tu nhưng có cơ thể làm bằng máy móc hoàn toàn. Các bạn hãy theo dõi ở phía trên.

Nhắc lại một chút về Overwatch. game thiết kế theo phong cách bắn súng góc nhìn người thứ nhất với thể thức 6 vs 6, mục tiêu của mỗi đội trong trận đấu tùy thuộc vào từng chế độ chơi. Hiện Overwatch đang có hai mode là Payload - một đội nhận nhiệm vụ hộ tống quả bom đến vị trí nhất định trên bản đồ trước khi hết thời gian trong khi đội đối phương cố gắng ngăn chặn điều đó. Chế độ còn lại, Point Capture không khác biệt so với những game bắn súng online khác khi cả hai phe cố gắng kiếm được nhiều điểm nhất thông qua việc chiếm cứ điểm.

Mỗi nhân vật trong Overwatch có diện mạo và kĩ năng rất khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích tấn công, phòng thủ, hỗ trợ hay tanker. Điểm đặc biệt là Overwatch không "xào" lại nhân vật từ những series nổi tiếng khác của Blizzard mà thiết kế hoàn toàn mới, hứa hẹn mang lại sự mới lạ cho những fan hâm mộ lâu năm.

Overwatch lấy bối cảnh tương lai gần ở Trái Đất, khi mà con người đang chiến đấu chống lại sự nổi loạn của các robot thông minh mang tên "Omnic". Một tổ chức đặc nhiệm mang tên Overwatch gồm những chiến binh tinh nhuệ nhất được thành lập nhằm bảo vệ nhân loại, vân vân và vân vân. Tóm lại cốt truyện chắc chắn là yếu tố chẳng mấy ai quan tâm trong một tựa game bắn súng online như Overwatch.

HIện Blizzard chưa tiết lộ thời điểm ra mắt nào cho Overwatch những cũng giống như nhiều tựa game khác, bạn có thể đăng ký tham gia giai đoạn beta của trò chơi trên trang Battle.net.

>> Overwatch - Siêu phẩm hành động mới đến từ Blizzard