Orcs Must Die! - Tựa game "lạ đời"

Phêu | 06/04/2011 10:07 AM

 
  thích
Người ta vẫn xếp Orcs Must Die! vào thể loại game Tower Defense. Có điều trong trò chơi đang được phát triển bởi Robot Entertainment này, bạn sẽ không sử dụng các tòa tháp hùng mạnh để bảo vệ căn cứ của mình, mà phải điều khiển một nhân vật duy nhất để... bảo vệ một tòa tháp.
 
 
Nhân tiện, Robot Entertainment là một studio nhỏ được tổ thành phần lớn từ các thành viên cũ của Ensemble Studios - nhà phát triển đã tạo nên series Age of Empire huyền thoại. Tựa game gần đây nhất của họ trước khi trở thành Robot Entertainment là Halo Wars (2009) trên Xbox 360, vì thế bạn có thể yên tâm rằng đây không phải là một nhà phát triển tự do đang cố gắng làm một tựa game ngẫu nhiên và hi vọng tìm kiếm được sự chú ý.
 
 
Trong Orc Must Die!, trước khi màn chơi bắt đầu, người chơi sẽ phải chuẩn bị chiến thuật của mình thông qua một bảng menu. Với việc cho nhân vật chính mang theo một lượng vũ khí, cung nỏ, pháp thuật và bẫy, bạn sẽ phải chiến đấu với một đàn Orc đông như kiến đang tìm mọi cách chiếm lấy tòa tháp quý báu của bạn. Có khá nhiều hướng để lựa chọn: bạn đặt những chiếc bẫy chết người ở những vị trí chủ chốt để chặn quân địch, hoặc sử dụng chính sức đánh mãnh liệt của mình để cạo bớt lực lượng của chúng.
 
 
Cơ chế điều khiển của trò chơi giống hệt như mọi game bắn súng góc nhìn thứ ba, bạn di chuyển nhân vật bằng WASD, chọn mục tiêu bằng chuột, thực hiện hành động bằng chuột trái và ngắm bắn bằng chuột phải. Tất cả các trang bị đều có thể gọi ra bằng hệ thống nút tắt, và bạn hầu như có thể làm mọi việc trong khi đang di chuyển.
 
Tuy nhiên, "thân thủ phi phàm" như thế có lẽ vẫn chưa đủ đối với đàn Orc. Nên biết, lâu đài của bạn có nhiều cửa và ngõ ngách chứ không phải một đường vào duy nhất. Ngay sau khi màn hình load xong, bạn đã phải nhanh chóng chạy đến các điểm chốt và đặt hệ thống phòng thủ cần thiết. Đây là lý do khiến cho việc lạm dụng quá nhiều vào sức bắn của nhân vật chính có thể khiến bạn trả giá từ rất sớm.
 
 
Bằng việc tiêu diệt Orc, bạn sẽ có thêm một lượng điểm để đầu tư xa hơn vào khí tài quân sự. Chúng có thể là máy bắn tên, tạ sắt, chông, bẫy sập, trần nhà có thể sụt xuống... nếu như cẩn thận, bạn còn có thể đặt mìn xung đường lên tòa tháp chính (nhưng hình như đấy là việc người ta làm khi muốn phá sập lâu đài???). Trong trường hợp có một vài tên Orc may mắn sống sót qua tần đấy cạm bẫy, bạn vẫn còn sự trợ giúp của một số cung thủ được bố trí rải rác. Họ có sức bắn rất yếu, nhưng tỏ ra rất hiệu nghiệm trong việc dứt điểm những kẻ địch đang ngắc ngoải.
 
 
Bởi vì trò chơi có tên là Orcs Must Die!, bạn sẽ phải chuẩn bị để đối phó với rất nhiều loại Orc. Chúng có thể là bộ binh bình thường, hoặc quân tinh nhuệ với giáp trụ dày cộp, hoặc tệ hơn nữa, một trong số các đơn vị của chúng còn có cánh và có thể bay tỉnh bơ qua đám bẫy của bạn. Chuẩn bị nhiều loại chiến thuật ở đây là cần thiết, tuy nhiên điều đó phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn nhiều hơn là tưởng tượng ngẫu nhiên.
 
 
Robot Entertainment cho biết họ sẽ bán trò chơi trên cả các hệ console (Xbox 360, Playstation 3) và PC. Tuy nhiên họ cũng nói rõ rằng game sẽ không có chế độ co-op, một thiếu sót cực kì đáng tiếc. Mặc dù trải nghiệm chơi đơn của trò chơi rất sống động và triển vọng, sức sống lâu dài của nó sẽ bị ảnh hưởng nếu như họ phát triển nó không kèm với những tính năng cộng đồng.
 
Tuy nhiên, đó vẫn là vấn đề của tương lai, hiện tại trò chơi vẫn chưa được công bố ngày phát hành, mặc dù đầu não của công ty đã xác nhận nó sẽ ra đời trong năm nay.
 
Tham khảo tại Robotentertainment.