Oculus Rift + Omni = bước tiến mới của game thực tế ảo?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/04/2013 10:00 AM

Còn nhớ cách đây không lâu, chúng tôi đã đề cập đến Omni - thiết bị cho phép gamer di chuyển trong game bằng chính đôi chân của mình có cấu tạo tương tự như máy tập chạy. Đa số người xem khi đó đều có chung suy nghĩ rằng, nếu nó được kết hợp thêm với cảm biến chuyển động thì chắc chắn sẽ thực tế và thú vị hơn.
 
Và nay điều đó đã trở thành sự thực khi nhóm phát triển vừa tung ra một đoạn video giới thiệu mới, trong đó người thử nghiệm sử dụng cùng lúc Omni và chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift với tựa game Team Fortress 2. Kết quả? Một trải nghiệm rất "thực tế ảo" nhưng bên canh đó, có lẽ chưa bao giờ game bắn súng lại khiến người chơi phải mệt mỏi đến như vậy.
 
Omni & Oculus Rift.
 
Một điểm đáng chú ý trong đoạn video trên đó là trong suốt cả quá trình chơi nhân vật không hề nhảy lên lần nào, vì vậy có thể đoán rằng Omni vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. Hiện tại cả 2 thiết bị vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Oculus Rift dự tính sẽ được tung ra thị trường trong năm 2014 với một phiên bản hứa hẹn sẽ vượt trội về tính năng so với bản mẫu dành cho các nhà phát triển game như hiện tại.